HOANGTUDEN CD CLUB

HOANGTUDEN CD CLUB (https://hoangtuden.com/frindex.php)
-   Kinh nghiệm đi đường (https://hoangtuden.com/forumdisplay.php?f=23)
-   -   Tiền trạm cung đường tour cuối năm (https://hoangtuden.com/showthread.php?t=3789)

khoaton 29-11-2010 08:56 AM

Tiền trạm cung đường tour cuối năm
 
Demo hình trước, sẽ viết bài vào tối nay....
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0975.jpg
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0999.jpg
"Khánh Vĩnh - Khánh Lê" - Đợi xe bang núi để mở đường.....

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0994.jpg
Nào ta cùng trượt

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0980.jpg
Quán Khánh Lê, dưới chân đèo Ômega, điểm dừng chân ăn trưa tour cuối năm

khoaton 29-11-2010 08:54 PM

Nhìn chung, cung đường tour cuối năm không có trở ngại nhiều lắm. Các cung đường lo ngại trong mùa mưa bão bị sạt lỡ đã hoàn thiện gần 90%. Hiện nay, xe bus open tour đã đi lại bình thường trên cung Nha Trang - Đà Lạt bằng đèo Ômega (hay còn gọi là đèo Hòn Giao). Tuy nhiên, do sự đa dạng trong kiểu dáng và kết cấu xe CD của chúng ta, sẽ có những trở ngại nhất định và nguy hiểm tiềm tàng trong cung đường này. Khoaton xin tổng hợp lại 1 số điểm cần đặc biệt chú ý, thông qua chuyến đi tiền trạm vừa qua của khoaton.

1. Cung đường Phan Thiết - Cà Ná - Phan Rang:
Cung này nhìn chung không có gì phải nói nhiều do anh em HTD đa số đã đi "nát" cung này. Tuy nhiên, đa số đều đi vào ban ngày hoặc đi riêng rẻ. Nếu đi đêm cung này, đặc biệt đi đoàn, cần chú ý đoạn từ Phan Rí cửa đến Phan Rang, ngang qua Cà Ná. Đoạn này khá trống trải, luồng gió rất mạnh và thay đổi hướng liên tục. Những thành viên này tham gia tour "Lên rừng - Xuống biển" năm 2009 đều cảm nhận được điều này.

2. Cung Phan Rang - Vĩnh Hy:
Một cung đường đẹp và 1 chút ngoằn ngoèo làm thức tỉnh những tay lái HTD hãy còn ngáy ngủ!!!!

Cung này tuy xe vắng, có thể đạt tốc độ khoảng 80km/h và vào những cua rất cảm giác. Tuy nhiên, đối với Khoaton vừa trãi nghiệm cung này xong, nhận thấy đây là 1 cung đường quá nguy hiểm và nhiều rủi ro tiềm tàng. Đừong nhựa xuyên suốt từ Phan Rang vào Vĩnh Hy. Bắt đầu từ Mỹ Tân, cách Phan Rang 20km và cách Vĩnh Hy khoảng 15km, những hiểm nguy bắt đầu xuất hiện.

Đó là những đoạn trũng, có những chỗ trũng sâu gần 1m, nếu đi tốc độ khoảng 50km/h trở lên sẽ không nhìn thấy những chỗ trũng này. Những chỗ trũng này vẫn là đường nhựa, nhưng khi gặp chỗ trũng này, nếu thắng gấp sẽ xảy ra trượt bánh, nếu "bang" luôn sẽ có nguy cơ gãy phuộc rất cao....

Đó là những đoạn có suối chảy qua, nước suối chảy tràn lên mặt đừong nhựa. Và trong những vùng ngập nước đó, có những "hố đen" rất sâu và nằm rải rát trong vùng đó, rất khó xác định chỗ nào có hố sâu. Khoaton cũng đã xơi 1 "hố đen" tại đây...Phải dỡ đồ xuống và đẩy bằng số 1 mới lên lại được mặt đường nhựa.

Đó là những đoạn cua và dốc"cùi chõ", rất dễ vào quá cua....khoaton thử xuống số 1 mà vẫn đạt tốc độ khoảng 30km/h.

Giải pháp: với cung này, cần cử 3-4 xe gồm những anh em đã đi nhiều tour, có kinh nghiệm quan sát đường tốt, chạy trước đoàn khoảng 100-200m để dò đường và cảnh báo ngay những đoạn nguy hiểm này.


CHú ý: khuyến cáo nên bắt đầu khởi hành về lại Phan Rang từ 16h00. Do mùa này, vùng biển Đông sụp tối rất nhanh, khoảng 17h30 là tối như 7-8h tối. Đặc biệt, vùng này khi tời sụp tối hoặc chạng vạng, thiêu thân rất nhiều. Khoaton bắt đầu từ Phan Rang đi Vĩnh Hy lúc 5h sáng, mặc dù đeo kính nhưng thiêu thân vẫn va vào mặt rất rát và hạn chế tầm nhìn rất nhiều.


@Do khoaton gặp mưa nên hầu như không chụp hình gì được ở cung này.

3. Cung Ngã 3 Thành - Khánh Vĩnh - Khánh Lê:
Càng không có gì để nói nhiều, ngoại trư tình hình sạt lỡ đã được cải thiện gần như hoàn chỉnh.

Những đọan hồi Giỗ Tổ Khoaton phải vất vả hơn 2h mới qua được cho đoạn đường 20km, đọan từ Khánh Vĩnh đi Khánh Lê. Nay đã thông thoáng, mặt đường trải nhựa và có thể di chuyển nhanh.
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0964.jpg

Mặc dù mức độ nguy hiểm tiềm tàng không cao như đoạn Phan Rang - Vĩnh Hy, nhưng đọan này cũng có 1 số chú ý nhất định.

- Đoạn từ Ngã 3 Thành - Diên Đồng (cách Khánh Vĩnh khoảng 10km): hiện đang làm đường, đổ đám dăm và ổ gà nhỏ tương đối nhiều nên tốc độ sẽ giảm nhiều.

- Đoạn Diên Đồng - Khánh Vĩnh: rất tốt, đường rộng, tuy có vài chỗ đang làm nhưng sẽ không được xem là nguy hiểm.

- Đoạn Khánh Vĩnh - Khánh Lê: hiện do tình trạng sạt lỡ đang cải thiện và thời điểm Khoaton đi là trời vừa mưa xong, nên hầu như khó đi lại. Như hình ảnh khoaton minh họa, những xe honda thông dụng vẫn bị trượt bánh. Cho nên, những ai đi loại bánh tubeless vỏ trơn sẽ có những "trải nghiệm thú vị" ở những đoạn này.....


http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0976.jpg
xe bang đường

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0965.jpg
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0993.jpg
Đường lầy lội

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0987.jpg
Phía trước quán Khánh Lê, điểm dừng chân ăn trưa dưới chân đèo Omega

@Cũng may xe khoaton xài vỏ gai, cheng lee nên nhai cung này rất ngọt hheheheh

Cuối cùng là đèo Omega, hiện nay đèo đã thông thoáng, tất cả các phương tiện đã có thể đi lại bình thường.

khoaton 29-11-2010 09:35 PM

Bonus

Qua chuyến thực địa Vĩnh Hy, BTC cần chuẩn bị kỹ đồ ăn từ Phan Rang để tránh bị động khi vào đến Vĩnh Hy. Hiện nay, theo khoaton thấy, Vĩnh Hy chỉ có duy nhất 1 căn tin kiêm luôn nhà chờ của tàu đáy kiếng ngắm san hô. Không biết dịch vụ ăn uống của họ thế nào nhưng khuôn viên thì có thể chứa được khoảng 70 người.

Còn về đồ biển tại Vĩnh Hy, nếu không liên hệ trước, sẽ khó có hải sản ngon bổ rẻ cho đoàn khoảng 50 người trở lên. Hải sản tại đây rất nghèo nàn, vài loại cá biển với số lượng rất ít. Có thể do Khoaton đi vào mùa biển động nên ít có hải sản.

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0163.jpg
Một góc vịnh Vĩnh Hy

Tại Vĩnh Hy có Suối Lồ Ồ, dòng suối chảy trên nền đá tự nhiên. Đường lên tương đối đẹp nhưng nếu đoàn CD lên đến đó khó có chỗ để xe cho cả đoàn.

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0191.jpg
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0193.jpg
Suối Lồ Ồ....

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0174.jpg
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0185.jpg
Cầu treo trên đường đi vào suối....

@Trên đây là những gì mà khoaton đã thu thập được sau chuyến đi, hy vọng những anh em nào đã đi qua cung này thì vui lòng chia sẽ thêm....

be_ur_hun 01-12-2010 09:46 AM

Cám ơn bạn Khoa nhiều lắm.. BTC xin quan sát thông tin này nhé!! Đây cũng là điều muốn nói về Phan Rang, nhất là Vịnh Vĩnh Hy.. thức ăn nghèo nàn và không có nhiều chỗ cho anh em tập trung.. chưa kể CSGT Phan Rang cũng không dễ chịu chút nào!!

cuabien 01-12-2010 02:25 PM

- Đúng như anh KHoaton nói nhưng ace không p lo lắng vì căn tin này là của ông anh quen biết của cuabien, đội tàu cũng là của anh ta nên chúng ta sẽ được hỗ trợ hết mức, cuabien cũng liên hệ bãi tắm, ăn chơi, hải sản tươi sống trước ( cũng là dịch vụ kèm theo của gia đình anh này ).
- Cung đường từ Phang Rang vào Vĩnh Hy Cua cũng đi nhiều lần nên biết được những con suối, những khúc cua và những đoạn đường bị cát sâm thực ace cứ việc chạy theo vết bánh xe Cua là ok...hehe
- Trong Vĩnh Hy không có CSGT đường bộ nhưng vì an toàn cho đoàn và cho chính bản thân thì ace p tuân thủ đúng lịch trình di chuyển của BTC.

Tuanrocker 01-12-2010 04:37 PM

Trích:

Nguyên văn bởi be_ur_hun (Gửi 56555)
Cám ơn bạn Khoa nhiều lắm.. BTC xin quan sát thông tin này nhé!! Đây cũng là điều muốn nói về Phan Rang, nhất là Vịnh Vĩnh Hy.. thức ăn nghèo nàn và không có nhiều chỗ cho anh em tập trung.. chưa kể CSGT Phan Rang cũng không dễ chịu chút nào!!

Thanks anh Thụy đã có ý kiến cùng chia sẻ với BTC.
Nhưng thiết nghĩ, không phải chỉ tại Phan Rang hay một địa phương nào đó mà nếu có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chúc năng thì thì ACE mới phải lưu ý vấn đề di chuyển.

Với tiêu chí từ ban đầu, khi tham gia tour ,dù lớn hay nhỏ, tất cả các ace HTD luôn luôn luôn đặt vấn đề nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, di chuyển an toàn và thân thiện với nhân dân địa phương mình đến là hàng đầu cho cả đoàn nên vấn đề anh nêu ra không phải đáng ngại.

Em nghĩ với HTD,mỗi tour đều là những trải nghiệm của các ACE,qua đó chúng ta có thêm những người bạn,những niềm vui và những kỷ niệm về chuyến đi , về những vùng dất đã qua nên vấn đề ăn uống cũng không phải là quan trọng lắm.

khoaton 01-12-2010 04:47 PM

Trích:

Nguyên văn bởi cuabien (Gửi 56563)
- Đúng như anh KHoaton nói nhưng ace không p lo lắng vì căn tin này là của ông anh quen biết của cuabien, đội tàu cũng là của anh ta nên chúng ta sẽ được hỗ trợ hết mức, cuabien cũng liên hệ bãi tắm, ăn chơi, hải sản tươi sống trước ( cũng là dịch vụ kèm theo của gia đình anh này ).
- Cung đường từ Phang Rang vào Vĩnh Hy Cua cũng đi nhiều lần nên biết được những con suối, những khúc cua và những đoạn đường bị cát sâm thực ace cứ việc chạy theo vết bánh xe Cua là ok...hehe
- Trong Vĩnh Hy không có CSGT đường bộ nhưng vì an toàn cho đoàn và cho chính bản thân thì ace p tuân thủ đúng lịch trình di chuyển của BTC.

Nếu như có thổ địa thì đã là tốt, và lại là điểm lớn nhất của Vĩnh Hy thì quá ok. Vịnh Vĩnh Hy khi đi đến sẽ thấy không có gì đặc biệt, cần phải lên tàu.."dong buồm" ra xa mới thấy hết nét đẹp của vịnh này (theo 1 số người đã đi cho biết). Tiếc là khoaton có thời gian dừng chân ở đây quá ít nên không thể khám phá hết nét dẹp của nơi đây.

Về phần cung đường đi, tuy cuabien đã quen thuộc cung này và cũng có kinh nghiệm nhiều tour với HTD, chắc cua cũng hơn ai hết hiểu cái cách di chuyển của đoàn HTD. Cái anh cảnh báo ở đây, nếu đi theo đoàn, khi cuabien dẫn đầu và gặp những chỗ trũng, những đaọn suối hay những chỗ bị xâm thực, nếu như không cử 1 nhóm 3-4 xe đi trước, trong đó bắt buộc phải có cuabien, thì khi gặp những điểm nguy hiển này, dễ dẫn đến tình trạng, nhẹ thì thắng gấp, cả đaòn dồn ứ lại, nặng thì những xe đi khoảng thứ 7 trở về sau dễ dàng va chạm. Và đặc biệt nguy hiểm cho những thành viên này đi phía sau dí theo để kịp đoàn hoặc những thành viên chạy libero.

Thân.

Michelle Vo 01-12-2010 08:25 PM

Trích:

Nguyên văn bởi khoaton (Gửi 56521)
3. Cung Ngã 3 Thành - Khánh Vĩnh - Khánh Lê:
Càng không có gì để nói nhiều, ngoại trư tình hình sạt lỡ đã được cải thiện gần như hoàn chỉnh.

Những đọan hồi Giỗ Tổ Khoaton phải vất vả hơn 2h mới qua được cho đoạn đường 20km, đọan từ Khánh Vĩnh đi Khánh Lê. Nay đã thông thoáng, mặt đường trải nhựa và có thể di chuyển nhanh.
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0964.jpg

Mặc dù mức độ nguy hiểm tiềm tàng không cao như đoạn Phan Rang - Vĩnh Hy, nhưng đọan này cũng có 1 số chú ý nhất định.

- Đoạn từ Ngã 3 Thành - Diên Đồng (cách Khánh Vĩnh khoảng 10km): hiện đang làm đường, đổ đám dăm và ổ gà nhỏ tương đối nhiều nên tốc độ sẽ giảm nhiều.

- Đoạn Diên Đồng - Khánh Vĩnh: rất tốt, đường rộng, tuy có vài chỗ đang làm nhưng sẽ không được xem là nguy hiểm.

- Đoạn Khánh Vĩnh - Khánh Lê: hiện do tình trạng sạt lỡ đang cải thiện và thời điểm Khoaton đi là trời vừa mưa xong, nên hầu như khó đi lại. Như hình ảnh khoaton minh họa, những xe honda thông dụng vẫn bị trượt bánh. Cho nên, những ai đi loại bánh tubeless vỏ trơn sẽ có những "trải nghiệm thú vị" ở những đoạn này.....


http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0976.jpg
xe bang đường

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0965.jpg
http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0993.jpg
Đường lầy lội

http://i20.photobucket.com/albums/b2...s/DSC_0987.jpg
Phía trước quán Khánh Lê, điểm dừng chân ăn trưa dưới chân đèo Omega

@Cũng may xe khoaton xài vỏ gai, cheng lee nên nhai cung này rất ngọt hheheheh

Cuối cùng là đèo Omega, hiện nay đèo đã thông thoáng, tất cả các phương tiện đã có thể đi lại bình thường.

Em mới vừa đi đường đèo Hòn Giao về cách đây 2 tuần. Tình hình là tình trạng đường xấu như anh Khoaton nói và có những hình ảnh minh họa đã cải thiện nhiều rồi và đặc biệt có 1 đoạn đường xấu, rất khó đi nhưng cũng có đường khác đi tránh đoạn này.
Nói chung, tình trạng đường xá ở đèo Hòn Giao đã cải thiện nhiều không đến nổi như Khoaton nói đâu.
Về ăn trưa tại chân đèo Omega, nếu Michelle nhớ không lầm từ cây xăng chỗ Khoaton nói đi lên 1 chút nữa có 1 điểm dừng chân khá rộng, thường các xe lớn hay dừng lại cho khách đi vệ sinh và chụp hình. Nhà hàng này khá lớn có thể chứa số lượng khoảng hơn 100 người được, lại rất lịch sự và đẹp.

khoaton 01-12-2010 10:46 PM

Trích:

Nguyên văn bởi Michelle Vo (Gửi 56571)
Em mới vừa đi đường đèo Hòn Giao về cách đây 2 tuần. Tình hình là tình trạng đường xấu như anh Khoaton nói và có những hình ảnh minh họa đã cải thiện nhiều rồi và đặc biệt có 1 đoạn đường xấu, rất khó đi nhưng cũng có đường khác đi tránh đoạn này.
Nói chung, tình trạng đường xá ở đèo Hòn Giao đã cải thiện nhiều không đến nổi như Khoaton nói đâu.
Về ăn trưa tại chân đèo Omega, nếu Michelle nhớ không lầm từ cây xăng chỗ Khoaton nói đi lên 1 chút nữa có 1 điểm dừng chân khá rộng, thường các xe lớn hay dừng lại cho khách đi vệ sinh và chụp hình. Nhà hàng này khá lớn có thể chứa số lượng khoảng hơn 100 người được, lại rất lịch sự và đẹp.

Nếu có đường tránh thì quá tốt, nhưng khoaton nhớ không lầm thì đường tránh là...tránh luôn quán cơm Khánh Lê....Cũng vì vụ tránh này mà khoaton không đổ xăng được...đổ đèo về gần tới Đà Lạt trong tình trạng...bình cạn xăng, hồi Giỗ Tổ Hùng Vương....

Còn vụ trượt bánh, nếu gặp phải trời mưa hoặc vừa dứt cơn mưa ở những đọan bùn lầy sẽ có kỷ niệm vui cho những ae đi vỏ tubeless!!! Vụ này cuabien rõ nhất, kỷ niệm tour 30/4 miền Tây năm 2009 heheheheh!!!! Thực tế, khoaton dừng ở đoạn bùn lầy này khoảng 5ph vừa để chụp hình và quan sát tình hình. Những xe honda thông thường khi đi qua đoạn này như làm xiếc :2gwb921:

Nếu tình hình cuối năm khá hơn thì quá tốt.....!!!!!!

jimmy nguyen 02-12-2010 01:01 AM

Trích:

Nguyên văn bởi khoaton (Gửi 56576)
Nếu có đường tránh thì quá tốt, nhưng khoaton nhớ không lầm thì đường tránh là...tránh luôn quán cơm Khánh Lê....Cũng vì vụ tránh này mà khoaton không đổ xăng được...đổ đèo về gần tới Đà Lạt trong tình trạng...bình cạn xăng, hồi Giỗ Tổ Hùng Vương....

Còn vụ trượt bánh, nếu gặp phải trời mưa hoặc vừa dứt cơn mưa ở những đọan bùn lầy sẽ có kỷ niệm vui cho những ae đi vỏ tubeless!!! Vụ này cuabien rõ nhất, kỷ niệm tour 30/4 miền Tây năm 2009 heheheheh!!!! Thực tế, khoaton dừng ở đoạn bùn lầy này khoảng 5ph vừa để chụp hình và quan sát tình hình. Những xe honda thông thường khi đi qua đoạn này như làm xiếc :2gwb921:

Nếu tình hình cuối năm khá hơn thì quá tốt.....!!!!!!

Làm xiếc thì càng vui chứ sao đâu Khoa, he he... Anh cả 2 bánh tubeless nè :D

donguyenvu 02-12-2010 09:34 AM

Chào mọi người, cám ơn khoaton đã đưa ra những lưu ý rất đáng quan tâm. Tui là mem mới, cũng tính đi chuyến này với anh em để làm quen. Do ít đi đường trường nhiều, nên những gì khoaton đưa ra bản thân tui rất quan tâm. Mong BTC se có cách bố trí để giảm bớt rủi ro.

mobinam 02-12-2010 10:49 AM

Mấy cái tour đi và đi như thế này theo mình biết thì nhiệm vụ Ban tổ chức cố gắng chuẩn bị một số khâu chỉ ở mức cơ bản thôi như dự phòng trước chỗ ăn, chỗ ở, lịch trình, xem tình hình đường xá, phân công chạy đầu, khóa đuôi, libero, hậu cần, thợ xe, ... khác xa việc tổ chức sinh nhật hàng năm nên tour này mỗi người tham gia cùng góp sức một tay với BTC mới được, BTC cũng là thành viên thôi, cũng được chơi chứ nhỉ. Đi những tour như vậy đòi hỏi kinh nghiệm đi đường của thành viên rất nhiều, ai còn ít kinh nghiệm thì cũng nên tự trang bị thêm cho mình một số kiến thức đi đường và cũng chuẩn bị tâm lý đón nhận sự cố có thể xảy ra, giả sử nếu có sự cố hay tai nạn xảy ra trong khi đi tour thì không thể cho rằng lỗi là của BTC, mà đi du khảo bằng xe máy phải pha một chút mạo hiểm, một chút bất ngờ mới thú vị chứ nhỉ, phải không anh em? Tóm lại theo mình "mỗi thành viên tham gia đi tour đều là thành viên Ban tổ chức"

Thật ra cũng chẳng có gì là ghê gớm để phải lo lắng nhiều đâu anh em ơi, thử một lần rồi xem, bạn sẽ thích ngay mà :D

Linh_Mai 02-12-2010 11:02 PM

Trích:

Nguyên văn bởi mobinam (Gửi 56602)
Mấy cái tour đi và đi như thế này theo mình biết thì nhiệm vụ Ban tổ chức cố gắng chuẩn bị một số khâu chỉ ở mức cơ bản thôi như dự phòng trước chỗ ăn, chỗ ở, lịch trình, xem tình hình đường xá, phân công chạy đầu, khóa đuôi, libero, hậu cần, thợ xe, ... khác xa việc tổ chức sinh nhật hàng năm nên tour này mỗi người tham gia cùng góp sức một tay với BTC mới được, BTC cũng là thành viên thôi, cũng được chơi chứ nhỉ. Đi những tour như vậy đòi hỏi kinh nghiệm đi đường của thành viên rất nhiều, ai còn ít kinh nghiệm thì cũng nên tự trang bị thêm cho mình một số kiến thức đi đường và cũng chuẩn bị tâm lý đón nhận sự cố có thể xảy ra, giả sử nếu có sự cố hay tai nạn xảy ra trong khi đi tour thì không thể cho rằng lỗi là của BTC, mà đi du khảo bằng xe máy phải pha một chút mạo hiểm, một chút bất ngờ mới thú vị chứ nhỉ, phải không anh em? Tóm lại theo mình "mỗi thành viên tham gia đi tour đều là thành viên Ban tổ chức"

Thật ra cũng chẳng có gì là ghê gớm để phải lo lắng nhiều đâu anh em ơi, thử một lần rồi xem, bạn sẽ thích ngay mà :D

Nhất trí với ý kiến của MobiNam, không có gì phải lo lắng cả, đi chơi mà lúc nào cũng lo lắng thì không còn cảm giác gì cả, đi để khám phá mà. Rất cám ơn anh em BTC đã đi tiền trạm lo cho anh em có những chuyến đi vui vẻ và an toàn. Mỗi người nên tự trang bị cho mình thêm một chút kiến thức đi đường để nhẹ gánh BTC. Cám ơn ManDalat, Cua bien, MOBINAM, Khoa ton.....

jimmy nguyen 03-12-2010 12:34 AM

Không có gì phải lo, chỉ cần tìm hiểu ngay trong diễn đàn này loạt bài "những vấn đề lưu ý" khi đi tour là OK, BTC đã lên kế hoạch, cung đường, thời gian, chỗ ăn, chỗ ở... rồi, vấn đề của mỗi member là tự trang bị đồ cá nhân, chút ít kiến thức khi di chuyển theo đoàn, chút kiến thức để xử lý khi xe gặp sự cố nho nhỏ như bể bánh, ghẹt xăng v.v... còn nặng hơn thì nhờ người khác lo :D , nặng nữa thì nhờ xe đò lo :))

Nói đùa chút thôi chứ khi đi tour thì ai cũng có chút hồi hộp lúc đầu nhưng dần thì sự háo hức thích thú sẽ đánh tan cái hồi hộp thôi!

Chuẩn bị xe cộ lên đường thôi ACE ơi!!!!!!!!!

Cê đê 90 03-12-2010 10:20 AM

Chúc đoàn tiền trạm đi đường bình an, khỏe mạnh.
Cám ơn ACE đã quan tâm tổ chức tuor, tiền trạm cho cuộc đi này.
Thân

princess 03-12-2010 12:24 PM

Chúc anh em đoàn tiền trạm lên đường bình an. Chúc chuyến đi suôn sẻ và hoàn thành "công tác" một cách thuận lợi.

daotu 03-12-2010 01:40 PM

Nói đến cung đường đi ngang Cà Ná, gió nhiều (và những cung có tình trạng tương tự). Thường thì gió tạt ngang, vận tốc gió lớn và thường hay giật, nên tác động khá lớn tới hành trình tịnh tiến thẳng của xe. Nên su hướng chúng ta hay tạo 1 lực ghì xe ngược với hướng tác động của gió (điều này là tất nhiên), nhưng mình xin chú ý rằng nếu đường trống thì không sao. Nhưng khi có xe tải hay xe có chiều dài lớn hơn xe của mình đi cùng chiều hay ngược chiều đều rất nguy hiểm, nếu theo lý thuyết thì vật có khối lượng và thể tích lớn hơn thì luôn luôn hút những vật nhỏ hơn về phía mình, cộng thêm tác động của gió ngang và vận tốc thì lực hút này càng lớn hơn rất nhiều. Đồng thời khi xe chúng ta ở vị trí song song với những xe lớn này thì xe lớn gần giống với 1 bức tường chắn gió phía sau hoặc là phía trước hướng gió tới.
Trường hợp thứ nhất:
-Xe lớn chắn gió phía trước so với xe của ta, theo thứ tự Gió - xe tải (xe khách)- xe chúng ta. lúc này theo quán tính ta đang ghì lực để phản tác dụng của gió lên xe ta (2 lực này tạm gọi là cân bằng), nếu có xe chắn lại thì xu hướng xe của ta đổ rất lẹ vào xe lớn là rất cao (cộng thêm lực hút của xe lớn), thời gian để việc này xãy ra rất ngắn có thể không trở tay kịp và cực kỳ nguy hiểm, nên cần chủ động cảnh giác trước khi có xe lớn đến. thông thường xe chúng ta hay ngã theo chiều ngược với hướng gió với trường hợp này.
Trường hợp thứ 2:
Xe lớn chắn gió phía sau xe của ta, theo thứ tự Gió - XE CD (hehe) - xe tải (xe khách). Cũng tương tự như trên nhưng lúc này xe chúng ta thường sẽ ngã theo cùng chiều với hướng tác động của gió.
Một điều đáng lưu ý nữa là những luồn gió xoáy lấp chổ trống dịch chuyển trong không gian của vật thể, vận tốc lớn (luôn luôn chạy sát sau xe lớn) luồn gió này rất nguy hiểm và vận tốc luôn bằng với vận tốc dịch chuyển của xe lớn hoặc sẽ lớn hơn nếu có tác động của gió ngang tự nhiên tạo thành luồn không khí rối, nếu chúng ta rơi vào luồn khí rối này, chỉ với vận tốc 40 km/giờ thôi cũng đủ để tai nạn xãy ra.
Một chút lưu ý với các bạn. Và 1 hành trình an toàn cho "tàng thể" ACE kakakak

princess 03-12-2010 02:25 PM

anh daotu có bài viết phân tích lực hay quá xá ... cho thêm cái hình vẽ phân tích lực nữa thì cụ thể và pro hơn! :)

donguyenvu 03-12-2010 03:51 PM

Bác daotu phân tích thấy pro quá nhỉ. Chắc là chuyên môn về vật lý hay cơ khí gì đúng không ?

Asin 03-12-2010 05:34 PM

Trích:


Còn vụ trượt bánh, nếu gặp phải trời mưa hoặc vừa dứt cơn mưa ở những đọan bùn lầy sẽ có kỷ niệm vui cho những ae đi vỏ tubeless!!! Vụ này cuabien rõ nhất, kỷ niệm tour 30/4 miền Tây năm 2009 heheheheh!!!! Thực tế, khoaton dừng ở đoạn bùn lầy này khoảng 5ph vừa để chụp hình và quan sát tình hình. Những xe honda thông thường khi đi qua đoạn này như làm xiếc :2gwb921:

Nếu tình hình cuối năm khá hơn thì quá tốt.....!!!!!!
Hì.. hì...
Dân "phượt" có mấy vụ này càng vui chứ sao! Có nhiều "kỷ niệm chuyến đi" hơn! Nhiều khi còn có tác dụng phụ làm anh em gắn bó, chân tình hơn nữa chứ! :2gwb921:

Veloc 04-12-2010 09:23 AM

Tin báo về, đoàn tiền trạm của BTC tới khách sạn lúc 2h đêm. Đang ăn sáng, căn chỉnh xe rồi vào Vĩnh Hy.
Nài : Đường đông, xe tải, xe khách chạy ẩu nên anh em hơi đuối.
Ngựa :Ngựa Ác bị tuột nhông nhỏ, ngựa anh Lễ bị ''lủng ruột''
Update by Cê đê 90

jimmy nguyen 04-12-2010 10:36 PM

Trích:

Nguyên văn bởi hoanganhveloc (Gửi 56647)
Tin báo về, đoàn tiền trạm của BTC tới khách sạn lúc 2h đêm. Đang ăn sáng, căn chỉnh xe rồi vào Vĩnh Hy.
Nài : Đường đông, xe tải, xe khách chạy ẩu nên anh em hơi đuối.
Ngựa :Ngựa Ác bị tuột nhông nhỏ, ngựa anh Lễ bị ''lủng ruột''
Update by Cê đê 90

tuột nhông nhỏ là sao? khó hiểu quá! :(
Khắc phục thế nào?????

Cê đê 90 04-12-2010 11:35 PM

Nhông nhỏ = Nhông tải từ máy ra, nằm gần lốc máy. qua xích ( sên ) chuyền động tới nhông lớn ( bánh sau ). hi hi, em diễn đạt thế chẳng biết có đúng không. Anh jim hỏi nữa là em phải tra sách đó. Nghe Ác nói khắc phục bằng hàn hay đóng lại. Chưa rõ sao.

Cê đê 90 05-12-2010 11:35 AM

Tin mới nhận lúc 9h15 : Đoàn đang chuẩn bị xuất phát trở về trong mưa bão tầm tã. Khả năng đi quốc lộ về. Chắc khuya mới về tới SG.

LaLễVinh 05-12-2010 11:59 AM

Trích:

Nguyên văn bởi Cê đê 90 (Gửi 56667)
Nhông nhỏ = Nhông tải từ máy ra, nằm gần lốc máy. qua xích ( sên ) chuyền động tới nhông lớn ( bánh sau ). hi hi, em diễn đạt thế chẳng biết có đúng không. Anh jim hỏi nữa là em phải tra sách đó. Nghe Ác nói khắc phục bằng hàn hay đóng lại. Chưa rõ sao.

À...thế thì theo em hiểu anh Phong có thể gọi đó là nhông được rồi, cái ở bánh sau gọi là dĩa.
Chúc chuyến đi thành công tốt đẹp!!!

Tuanrocker 05-12-2010 01:34 PM

Tin theo đường chim bay gửi về : Đòan đang nghĩ chân cách Phan Thiết 20km, còn cách TPHCM 230km, dự kiến 20h về tới Sg, xe Thehuy không lên nhớt, máy kêu như xe...... ( 100 % ...100%.....:)) )

Đoàn về tới SG chắc đủ thời gian ghé Gara xem hiệp hai trận Việt Nam - Philippines và review chuyến đi cùng các ACE :D

P/s: Sau chuyến này theo vài nguồn tin đáng tin cậy, LA, từng là bluechip có xu hướng down dữ à nha. kiếm tiền đầu cơ thôi hehe.

jimmy nguyen 05-12-2010 09:12 PM

Trích:

Nguyên văn bởi Tuanrocker (Gửi 56676)
....................................

P/s: Sau chuyến này theo vài nguồn tin đáng tin cậy, LA, từng là bluechip có xu hướng down dữ à nha. kiếm tiền đầu cơ thôi hehe.

Rocker đừng vơ đũa cả nắm nhé! Tại xe Thehuy thôi, chứ LA sao down được, không tin hỏi bác DanhCB, Longnhong, Soho... xem :))

1stLady 05-12-2010 09:13 PM

Đoàn đã về đến Q9 lúc 7h tối, ăn tối ở quán bún bò huế Dung rồi sau đó chia tay.

Tour này đi tuy có nhiều sự cố nhỏ nhưng toàn là dân thiện chiến nên khắc phục trong vòng vài nốt nhạc. Lâu lâu cũng phải kiểm tra tay nghề chứ nhỉ :)

Cám ơn anh em đã động viên chia sẻ.

Cê đê 90 06-12-2010 01:37 PM

Trích:

Nguyên văn bởi jimmy nguyen (Gửi 56681)
Rocker đừng vơ đũa cả nắm nhé! Tại xe Thehuy thôi, chứ LA sao down được, không tin hỏi bác DanhCB, Longnhong, Soho... xem :))

Em nữa anh Jim, gia nhập luôn rồi. Mình chơi hàng hot, hi hi...

hoàng anh viết, ngồi nhầm máy.

thehuy 06-12-2010 01:52 PM

Trích:

Nguyên văn bởi Cê đê 90 (Gửi 56703)
Nguyên văn bởi jimmy nguyen Xem Bài viết
Rocker đừng vơ đũa cả nắm nhé! Tại xe Thehuy thôi, chứ LA sao down được, không tin hỏi bác DanhCB, Longnhong, Soho... xem

Xe của em bị làm sao thế? Em có thấy & biết gì đâu???
Mấy bác tưởng tượng àh?:5_2_108:

be_ur_hun 06-12-2010 02:25 PM

Trích:

Nguyên văn bởi longnhongv (Gửi 56673)
À...thế thì theo em hiểu anh Phong có thể gọi đó là nhông được rồi, cái ở bánh sau gọi là dĩa.
Chúc chuyến đi thành công tốt đẹp!!!

Cách gọi này là do người Việt chúng ta quen gọi thôi.. còn đúng từ thì người ta vẫn gọi là nhông trước và nhông sau.. dĩa sẽ dùng cho thắng dĩa..

1stLady 07-12-2010 08:00 PM

Cuối tuần vừa qua một vài anh em BĐH và member tích cực tham gia BTC Tour cuối năm đã có chuyến tiền trạm cung đường. Do có ít thời gian cộng với thời tiết không thuận lợi (mưa to suốt mấy ngày) nên đòan chỉ tiền trạm được cung đường từ SG ra tới Phan Rang - Vĩnh Hy, cũng là đọan đường gian nan và khó khăn nhất trong suốt chuyến đi. Tình hình đèo Hòn Giao và tuyến Đà Lạt về SG thì đã khá quen thuộc và được nhiều anh em như KhoaTon cập nhật thường xuyên nên cũng ko có gì đáng ngại.

Cung đường cuối cùng chốt lại và lịch trình sẽ do Admin Mandalat phổ biến trong topic chuyến đi.

Sau đây là vài hình ảnh chuyến đi tiền trạm, tuy rất rát nhưng nhờ thế lại rất sướng :D

Hỏng xe trong đêm tối - khắc phục với những nụ cười đẹp rạng ngời mà không chói lóa

http://ca8.upanh.com/17.472.21855620.47J0/mp8s6508.jpg

http://ca7.upanh.com/17.472.21855623.FYS0/mp8s6515.jpg

http://ca9.upanh.com/17.472.21855625.eBo0/mp8s6523.jpg

http://ca7.upanh.com/17.472.21855631.ZJc0/mp8s6525.jpg

http://ca9.upanh.com/17.472.21855637.CPz0/mp8s6533.jpg

1stLady 07-12-2010 08:02 PM

Bãi biển dự định sẽ đón giao thừa

http://ca8.upanh.com/17.472.21855644.P4T0/mp8s6538.jpg

http://ca9.upanh.com/17.472.21855649.ugv0/mp8s6542.jpg

http://ca2.upanh.com/17.472.21855658.h190/mp8s6551.jpg

1stLady 07-12-2010 08:05 PM

Xuất phát đi Vĩnh Hy - chụp ở quảng trường trung tâm Thị xã Phan Rang

http://ca9.upanh.com/17.472.21855661.g3E0/mp8s6555.jpg

Cầu tàu đi thăm rặng san hô

http://ca8.upanh.com/17.472.21855676.E0g0/mp8s6560.jpg

Chất hàng đặc biệt lên tàu

http://ca2.upanh.com/17.472.21855690.slN0/mp8s6564.jpg

1 góc vịnh

http://ca8.upanh.com/17.472.21855696.wUU0/mp8s6579.jpg

1stLady 07-12-2010 08:12 PM

Tắm suối - lai rai trên bờ đá

http://ca8.upanh.com/17.472.21855716.UEw0/mp8s6602.jpg

món nhậu đặc sản: cua đánh võng

http://ca9.upanh.com/17.472.21855741.1Pr0/mp8s6607.jpg

http://ca9.upanh.com/17.472.21855757.5Wm0/mp8s6612.jpg

Chia tay Phan Rang về SG trong cơn mưa tầm tã

http://ca8.upanh.com/17.472.21855776.1o0/mp8s6657.jpg

Bình minh biển Phan Rang - hẹn gặp lại cuối năm nay.

http://ca7.upanh.com/17.472.21855763.oAD0/mp8s6631.jpg

Cung đường và cảnh rất đẹp, anh em đi tự khám phá tiếp nhé, tạm thời nhá hàng bao nhiêu đó thôi ;)

khanh_BL5868 08-12-2010 05:57 AM

đường đẹp và cảnh đẹp wa(hehe.cho e xì-pam xiúuuuu)

Tuanrocker 08-12-2010 09:05 AM

http://ca8.upanh.com/17.472.21855620.47J0/mp8s6508.jpg

http://ca7.upanh.com/17.472.21855631.ZJc0/mp8s6525.jpg

Hai "thành viên" này nhiệt tình quá, đoàn bọc hậu tour cuối năm nay có những "tay nạy" chiến rồi :D

P/s: Anh Mob đang rốt ráo luyện tập để tham gia giải " Cây nạy vàng" do HTD tổ chức phải không anh? :)

mobinam 08-12-2010 09:21 AM

@Tún : chỉ có anh và Thehuy là member thường dân nên bị đì :(( mà công nhận cây nạy mới mua xài đã thiệt :D

truong3dan 08-12-2010 01:34 PM

Nạy 1 lần thì a Thehuy còn tươi tắn vậy, chứ nạy nhiều hơn chắc...méo luôn ha a Móp :D

Cê đê 90 08-12-2010 03:52 PM

Trích:

Nguyên văn bởi 1stLady (Gửi 56745)
Hỏng xe trong đêm tối - khắc phục với những nụ cười đẹp rạng ngời mà không chói lóa
http://ca9.upanh.com/17.472.21855625.eBo0/mp8s6523.jpg

Không biết Ác đang làm gì thế nhỉ?


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 06:56 PM.

Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.