HOANGTUDEN CD CLUB

HOANGTUDEN CD CLUB (https://hoangtuden.com/frindex.php)
-   Bước ra thế giới (https://hoangtuden.com/forumdisplay.php?f=62)
-   -   10 ngày trên đất Mỹ (https://hoangtuden.com/showthread.php?t=4691)

mandalat 24-11-2011 01:48 PM

10 ngày trên đất Mỹ
 
Chào mọi người,

Vì công việc nhiều nên cũng lâu lắm rồi mình không viết bài. Mấy hôm nay rãnh nên xin chia sẻ cùng mọi người chuyến công tác kết hợp tham quan của mình tại nước Mỹ.

*Ngày 1: Sài Gòn - Đài Bắc - San Francisco

-Chuyến bay sẽ cất cánh lúc 4h30 chiều. 2h30 gọi taxi trực chỉ sân bay TSN mà không quên ghé vào siêu thị mua 20 gói mì các loại. Làm thủ tục nhanh rồi lên phòng chờ gọi điện chia tay, dặn dò vợ( vì công việc không ra tiễn được) và ba ở Đà Lạt.

-3 tiếng sau, máy bay quá cảnh Đài Bắc. Phải công nhận là phi trường của họ đẹp, sạch, lịch sự và lớn hơn sân bay của mình nhiều.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0398.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0394.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0393.jpg

Trời bên ngoài khá lạnh, tranh thủ chui vô phòng hút thuốc "bơm" vài ngao cho tỉnh

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0402.jpg

Nước uống khá mắc (khoảng hơn 80 ngàn cho 1 chai nước suối 500ml) lại phải đi xa mới mua được nên theo kinh nghiệm của ông anh đi cùng thì đem theo 1 vỏ chai không, đến mấy chỗ vòi nước uống công cộng thì đong vô. Nước mát, sạch. Tây có, ta có chúi đầu vô uống ngon lành

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0396.jpg

Múi giờ Đài Bắc chậm hơn SG khoản 1 tiếng. 10h30 lại tiếp tục lên máy bay liên tục 14h để đến San Francisco. Phải nói đây là khoản thời gian oải không thể chịu nổi. Ngủ, ăn, coi phim, nghe nhạc nhưng sao thấy thời gian qua lâu kinh khủng.

Máy bay đáp xuống phi trường San Fransisco lúc 9h30 tối (giờ Mỹ-Cách giờ VN khoảng hơn 11 tiếng). Vô làm thủ tục nhập cảnh mất hơn 1 tiếng, an ninh sân bay cực kỳ nghiêm, có khoảng 26 cửa nhưng phải chờ 30 phút mới tới lượt mình. Cảnh sát làm thủ tục hỏi đi hỏi lại nhiều thứ còn khó hơn đi phỏng vấn xin Visa.
Trời xui đất khiến thế nào mình lại vô đúng cô cảnh sát người gốc Việt. Hỏi cũng nhiều nhưng toàn về chuỵên xe cộ hehe...đúng nghề của mình nên từ sát hạch lại chuyển sang "tám" với nhau. Cười giỡn trong ánh mắt khó hiểu của những ngươi xung quanh (mà khó hiểu cũng phải thôi vì mình nói chuyện với CS bằng tiếng Việt thì mấy anh mấy chị mắt xanh mũi lỏ kia có nước bó tay.

mandalat 24-11-2011 02:40 PM

Sau khi qua cửa sát hạch về người là đến cửa kiểm tra hàng hóa. Có khoảng 5 cửa xét, tại mỗi cửa lài 1 máy quét và 5 người cảnh sát. Hành lý sau khi qua máy quét được đưa lên bàn, khui tất cả ra cho họ kiểm tra. Kết quả là 5 gói mì gà bị tịch thu với lý do gà VN bị dịch. Nói thiệt với họ ghi trên hộp là mì gà nhưng thật ra không có gà đâu, toàn hương liệu thôi. 1 câu lạnh lùng: Tui không biết có hay không, ghi gà là tui thu (Changa-87 có đi Mỹ thì đừng khai nick nhé, nguy to)
Chia tay 5 anh Mỹ cùng 5 gói mì mà lòng tự hỏi không lẻ nó thèm nên nói vậy để chia 5 thằng 5 gói. Thôi kệ, tớ tặng. Quảng cáo cho mì Việt cũng được.

Sân bay San Francisco to tởm lợm, có 3 terminal, muôn qua lại phải đi bằng tàu điện. Sau khi mất 15 phút di chuyển ra đến cổng sân bay, 3 anh em vô dịch vụ cho thuê xe tự lái thuê 1 chiếc Ford Eged với cái GPS (có anh Mob theo chắc khỏi) giá 150USD/ngày. Thẳng tiến vào trung tâm


http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0403.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0405.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0407.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0409.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0410.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0411.jpg

Qua đến đây đúng dịp halloween nên khu trung tâm vui ve sầu. Đủ kiểu hóa trang, la hét om sòm. Ngộ quá nên mê coi mà quên chụp hình. 12h đêm về khu China town, ghé quán mì làm 3 người 3 tô giá 36USD bo 5 USD nữa là chắc bụng. Đồ ăn bên đó cái gì cũng nhiều, 1 tô đổ ra chắc gấp 3 bên mình. Ăn, uống, taxi...cái gì cũng phải bo (khoảng 10 đến 25% tổng giá trị).

No nê xong lòng vòng kiếm KS, kết thúc ngày đầu không gì ấn tượng lắm ngoài mấy em hóa trang cực kỳ sexy thấy ngoài đường.

Cê đê 90 24-11-2011 03:28 PM

Không có hình mấy em hóa trang là đủ hiểu luôn. he he

mandalat 25-11-2011 08:11 AM

Motel bên Mỹ nhan nhãn, dễ kiếm, giá cũng tương đối (khoảng 60-90USD cho 1 phòng 2 giường, tùy khu). Ở San Fransisco nổi tiếng với nhiều điểm ăn chơi là con đường Broadway. Trên con đường này tập trung toàn Bar, night club, motel, cửa hàng thời trang...3 anh em định sẽ ở trên đường này nhưng halloween ồn quá nên tạt qua đường Lombard, nổi tiếng với đoạn dốc zích zắc cực đẹp

http://img.photobucket.com/albums/v1...bardstreet.jpg

Tất cả các motel đều có cách phục vụ như nhau đó là khi check in, tiếp tân không bao giờ mở cửa, đứng bên trong nói chuyện với mình qua 1 khe nhỏ khoảng 10 x 30 cm, nói giá, photo giấy tờ, mình thì trả tiền trước rồi cầm chìa khóa tự đi kiếm phòng. Sáng hôm sau nếu đi sớm chỉ việc đem chìa khóa xuống tự quăng vào khe nhỏ đó rồi đi mà không cần có sự kiểm tra của quản lý.

3 anh em mướn 1 phòng giá 90usd nghỉ ngơi định lấy sức cho 1 chuyến hành trình mới

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0416.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0418.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0419.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0420.jpg

*Hết ngày 1.

mandalat 25-11-2011 08:13 AM

Sorry mọi người vì hình chỉ mang tính chất thời sự nên không được trau chuốc. Mọi người thông cảm nhé.

womandalat 25-11-2011 08:28 AM

Trích:

Nguyên văn bởi Cê đê 90 (Gửi 68951)
Không có hình mấy em hóa trang là đủ hiểu luôn. he he

Hiểu gì mà hiểu, lúc đó chồng tui phải cầm khăn chùi miệng nên có rảnh tay đâu mà bấm máy chụp hình. Cho nên bà con thông cảm hén. :D

CÀ CHUA 25-11-2011 08:47 AM

Trích:

Nguyên văn bởi womandalat (Gửi 68990)
Hiểu gì mà hiểu, lúc đó chồng tui phải cầm khăn chùi miệng nên có rảnh tay đâu mà bấm máy chụp hình. Cho nên bà con thông cảm hén. :D

Trời woai, sao mà có vợ hiểu chồng đến từng chân tơ, kẽ tóc vậy trời, Ac thật là có " diễm phúc ". Chúc mừng, chúc mừng.Emo52

mandalat 25-11-2011 09:56 AM

* Ngày 2, bắt đầu chuỗi ngày với bao điều bất ngờ và thú vị.

Lại nói về motel ở đường Lombard, do mới qua tới không để ý cũng như chưa chỉnh đồng hồ cho đúng nên khi vô motel thấy cái đồng hồ (tích hợp máy nghe nhạc, báo thức, radio mà motel hay KS nào cũng có) hiển thị 2h15 sáng cũng chỉnh theo. Anh em nói nhau cố gắng ngủ 1 tí sau 1 chuyến bay lê thê. Ông anh search chú Gồ xong hứa sáng sớm sẽ lên đỉnh Twin Peak để ngắm bình minh.

Không biết do lệch múi giờ, nôn nao hay nhớ vợ con mà mình không tài nào chợp mắt được. Nằm 1 tí bật dậy pha cà phê (mỗi phòng đều có 1 máy pha) bưng ra hành lang nhâm nhi. Nghe lục đục trong phòng thì ra ai cũng vậy chứ không riêng mình, nhìn đồng hồ thấy 7h30 sao ngoài trời còn tối thui, vắng vẻ tự nghĩ chắc sáng thứ 7 mọi người dậy trể, trời tháng 10 lâu sáng nên hối mọi người chuần bị ra xe (cái tật hối thúc này cứ đi là không bỏ được - từ HTĐ mà ra đó).

3 anh em mở GPS trực chỉ hường Twin Peak. Sao vắng lạ thường. Nghi nghi rồi, tới cây xăng dừng lại nhìn vô thì mới tá hỏa, mới có 4h57 sáng. #$@&*^ cái đồng hồ trong motel chạy gì mà nhanh 3 tiếng dữ vậy trời.

Khổ ải vô biên, quay đầu là bờ. Chỉnh đồng hồ rồi quay về KS móc mấy gói mì ra ăn cho bỏ tức. Mà lạ lắm lắm nha, qua Mỹ ăn mì sao thấy ngon quá xá.

7h (giờ chính xác) cả 3 trả phòng đem theo hành lý phi thẳng lên núi.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0484.jpg

Toàn cảnh vịnh San Fransisco nhìn từ Twin Peak


http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0444.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0445.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0451.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00012.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0453.jpg

mandalat 25-11-2011 10:18 AM

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0457.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0463.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0483.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0481.jpg

Chụp hình, ngắm cảnh chán chê xong bật GPS đi tham quan cầu Golden Gate (Cầu Cổng Vàng hay Cầu Kim Môn) là một cây cầu treo nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Là một phần của cả hai xa lộ US 101 và California State Route 1, chiếc cầu nối liền thành phố San Francisco trên mũi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin. Khi được hoàn thành vào năm 1937, The Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0491.jpg

mandalat 25-11-2011 10:49 AM

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0493.jpg
Phía xa xa ngoài biển là nhà tù Alcatraz - nơi từng giam giữ những tên tội phạm khét tiếng, sừng sỏ nhất nước Mỹ, 1 thời được mệnh danh là nhà tù "không thể thoát". Hoàn thành năm 1934 nhưng đến 1964 do chi phí cho nơi đây quá tốn kém nên chính phủ đã đóng cửa. Năm 1972 nó trở thành khu vực giải trí quốc gia với hàng trăm tour du lịch tham quan mỗi ngày.
Nơi đây duy nhất chỉ mới xảy ra 1 vụ vượt ngục nhưng những tù nhân đó đã mất tích vĩnh viễn, mọi người cho rằng có thể đã chết dưới dòng nước lạnh quanh đảo.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0495.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0498.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00044.jpg
Lưu niệm tại điểm dừng tham quan cầu.

Không khí khá lạnh, bụng bắt đầu thấy đói, kiếm gì ăn thôi...

Cách cầu Golden Gate không xa là Tp. Sausalito nên quyết định qua đó luôn.

mandalat 25-11-2011 01:40 PM

Panorama từ Twin Peak

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00006.jpg

mandalat 25-11-2011 02:14 PM

Sausalito cách cầu Golden Gate khoảng 10 phút, thuộc một quận rất giàu, một trong những quận giàu nhất nước Mỹ. Thành phố này rất ít dân, khoảng 7,300 dân, thế nhưng đây là một điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.
Trong quá khứ xa xưa, Sausalito là nơi các tướng cướp biển thường trú ngụ để bất ngờ chạy ra cướp những tàu bè qua lại vịnh San Francisco. Vào giữa thế kỷ 20 thời đệ nhị thế chiến, Sausalito trở thành một xưởng đóng tàu hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của nước Mỹ. Trước khi cầu Golden Gate được xây cất và khai trương năm 1937, Sausalito là một trạm cuối của xe lửa, xe bus, và bến phà nối liền khu vực bên này và thành phố San Francisco bên kia Vịnh.
Sáng thứ 7, ngoài đường toàn thấy họ dắt chó đi dạo, chạy bô, đạp xe đạp hay ra chơi du thuyền. Toàn xe xịn trên đường nhưng không đúng hệ nên thèm không chụp hình.
Lúc này khoản 10h sáng, không khí trong lành, không gian yên bình, 1 cảm giác thiệt dễ chịu
. Ghé vào bãi đậu xe, không ai coi xe nhưng có cột tự trả tiền 3USD cho 60 phút. Trả cũng được, không cũng không ai nói gì nhưng chả ai đậu không cả

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0510.jpg

Tinh thần tự giác của mọi người ở đây rất hay. Mình thấy rõ 1 người phụ nữ lớn tuổi ghé vào đậu xe nhưng không biết cách sử dụng cột trả tiền, bà quay đi khoản 2 phút sau quay lại cùng 1 thanh niên, đưa tiền cho anh đó nhờ giúp trả. Ở mình thì sao nhỉ???

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0517.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0515.jpg

Bến du thuyền - theo mình biết thì du thuyền không hề rẻ vậy mà tại bến này chắc có khoản trên 1000 chiếc đậu san sát. Tởm thật.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0511.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0513.jpg

Một góc Sausalito


http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0527.jpg

mandalat 25-11-2011 02:23 PM

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0523.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0526.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0529.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0509.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0521.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0522.jpg
Chiếc xe 2 bánh hiếm hoi gặp được trong thành phố. Ở đây còn có 1 quán bán Hambuger được cho là ngon nhất nước Mỹ. Mở cửa lúc 11h sáng, 3 anh em đói quá nên vô hỏi lúc 10h52, thấy đã chuẩn bị sẵn sàng thế nhưng thằng đứng quầy nhất định không bán, vẫn 1 câu lạnh lùng : 11 o'clock !
Quê là khó huề, mày tưởng không có bánh của mày thì tụi tao chết đói à. Ra lấy xe đi chứ nhất định không chịu chờ thêm 8 phút. Mai mốt mày qua VN cho mày đi ăn miến chửi, phở quát cho mày biết.

mandalat 25-11-2011 02:25 PM

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0530.jpg
Đói thì ra chụp hình, có gì đâu hehehe

jimmy nguyen 25-11-2011 06:58 PM

Trích:

Nguyên văn bởi mandalat (Gửi 68997)
Phía xa xa ngoài biển là nhà tù Alcatraz - nơi từng giam giữ những tên tội phạm khét tiếng, sừng sỏ nhất nước Mỹ, 1 thời được mệnh danh là nhà tù "không thể thoát". Hoàn thành năm 1934 nhưng đến 1964 do chi phí cho nơi đây quá tốn kém nên chính phủ đã đóng cửa. Năm 1972 nó trở thành khu vực giải trí quốc gia với hàng trăm tour du lịch tham quan mỗi ngày.
Nơi đây duy nhất chỉ mới xảy ra 1 vụ vượt ngục nhưng những tù nhân đó đã mất tích vĩnh viễn, mọi người cho rằng có thể đã chết dưới dòng nước lạnh quanh đảo.

Cuộc vượt ngục "lịch sử" đó thành công với 3 người tù. Lúc bấy giờ công bố là họ mất tích... Cái này có dựng thành phim rồi đó Mẫn Emo78

diephoangphuong 25-11-2011 08:27 PM

Hai bác đi du lịch vui nha , chụp hình làm dáng tứ tung , kaka ,,,,,,,,,,niếu có đi tới Chicago allo cho em một tiếng nha 715 218 1624 . hướng dẫn viên kiêm tài xế ....mình là người trong nhà cả HTD family cả

haimap198 25-11-2011 09:36 PM

đáng lẽ trước khi đi alo cho haimap in một mớ logo hoàng tử đen qua đó quảng cáo trên mấy cột điện. rút kinh nghiệm anh em nào đi thì hú nha (Giống quảng cáo Wan trên chai bia đó mẫn)

Abu-108 26-11-2011 08:29 AM

Trích:

Nguyên văn bởi jimmy nguyen (Gửi 69023)
Cuộc vượt ngục "lịch sử" đó thành công với 3 người tù. Lúc bấy giờ công bố là họ mất tích... Cái này có dựng thành phim rồi đó Mẫn Emo78

Và nhân vật chính trong phim do tài tử lừng danh Clint Eastwood thủ vai chính FranK Morris. Phim có tựa đề "Escape from Alcatraz", thực hiện năm 1979. Đoạn cuối phim mô tả khi phát hiện cuộc đào tẩu của các tù binh, Ban quản giáo bủa vây đi tìm, và vật cuối cùng họ tìm thấy là những bông cúc vàng vương trên bờ đá do các tù nhân vượt ngục để lại.

Chúc mừng Mẫn đã có 1 chuyến đi thú vị.

mandalat 26-11-2011 09:21 AM

Trích:

Nguyên văn bởi Abu-108 (Gửi 69040)
Và nhân vật chính trong phim do tài tử lừng danh Clint Eastwood thủ vai chính FranK Morris. Phim có tựa đề "Escape from Alcatraz", thực hiện năm 1979. Đoạn cuối phim mô tả khi phát hiện cuộc đào tẩu của các tù binh, Ban quản giáo bủa vây đi tìm, và vật cuối cùng họ tìm thấy là những bông cúc vàng vương trên bờ đá do các tù nhân vượt ngục để lại.

Chúc mừng Mẫn đã có 1 chuyến đi thú vị.

Cách đây vài bữa, trên Discovery Chanel có chương trình nói về những nhà tù an toàn nhất nước Mỹ cũng đề cập về vấn đề này.
3 người tù nhân dùng muỗng cạo bê tông (có cường độ gấp 3 lần bê tông làm đường cho xe tải nặng) trong phòng, ngày này qua ngày khác mà theo tính toán của các chuyên gia thì có lẻ phải đến gần 3 năm mới có thể đục được cái lỗ để chui theo đường ống kỹ thuật lên mái rồi tẩu thoát. Sau cuộc vượt ngục này người ta cho rằng lý do là hơi nước biển đã làm giòn bê tông, nếu muôn sửa chữa thì chi phí cho toàn bộ nhà tù phải lên đến hàng trăm triệu USD do vậy họ đã cho dựng 1 nhà tù khác gần đó mà mỗi phòng giam là 1 khối bê tông 30 tấn đúc tại nhà máy rồi chở đến lắp ráp.
Đang kiếm lại bộ phim nói về cuộc vượt ngục lịch sử này, ai có cho mình mượn về xem nhé.

kikitravel 26-11-2011 10:59 PM

Trích:

Nguyên văn bởi Abu-108 (Gửi 69040)
Và nhân vật chính trong phim do tài tử lừng danh Clint Eastwood thủ vai chính FranK Morris. Phim có tựa đề "Escape from Alcatraz", thực hiện năm 1979. Đoạn cuối phim mô tả khi phát hiện cuộc đào tẩu của các tù binh, Ban quản giáo bủa vây đi tìm, và vật cuối cùng họ tìm thấy là những bông cúc vàng vương trên bờ đá do các tù nhân vượt ngục để lại.

Bác cho em hỏi, bông cúc vàng đó có ý nghĩa gì ạ

black.white 27-11-2011 12:37 AM

Trích:

Nguyên văn bởi kikitravel (Gửi 69054)
Bác cho em hỏi, bông cúc vàng đó có ý nghĩa gì ạ

coi đi rồi hiểu e àh................ hỏi vậy ai trả lời dc, mỗi ng 1 cách nghĩ

mandalat 28-11-2011 08:53 AM

Rời Sausalito mà vẫn hậm hực cái thằng bán bánh nên ghé vào cửa hàng thức ăn nhanh In-N-Out burger làm hẳn 3 phần Double-double với 3 ly coca to tổ chảng cho bỏ ghét.
Điểm dừng tiếp theo trong ngày thứ 2 là rừng gỗ đỏ Muir Wood. Loại cây này to, chắc, cứng nên cách đây khoảng 100 năm, chính phủ cho khai thác để làm vật liệu thi công đường ray xe lửa. Có 1 gia đình quý tộc họ Kent thấy tiếc nên mua lại toàn bô khu rừng rồi hiến cho nhà nước để bảo tồn. Chính phủ đề nghị đặt tên là rừng Kent nhưng gia đình này nhất định không chịu và nằng nặc đòi chính phủ đặt tên khu rừng redwood này là rừng Muir để tưởng nhớ tới John Muir một di dân từ Âu Châu đến, một kỹ sư đã dâng hiến trọn đời vận động thành lập hệ thống công viên quốc gia tại Mỹ.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0540.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0548.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0556.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0563.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0574.jpg

mandalat 28-11-2011 08:57 AM

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00052.jpg
Cái loại cây gì mà to và cao dã man, muốn chụp hết từ gốc tới ngon chỉ có nước dùng Panorama


http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0539.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0567.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0542.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0562.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0547.jpg

mandalat 29-11-2011 09:30 AM

Nói tiếp về khu rừng này 1 tí nữa. Trên đất Mỹ có rất nhiều những công viên quốc gia nhưng để trở thành di sản quốc gia thì rất khó, 1 trong những nơi được công nhận di sản quốc gia là rừng Muir Wood.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00102.jpg

Năm 1908 Tổng Thống Theodore Roosevelt đã công bố quyết định thành lập khu di sản quốc gia Rừng Muir này, bảo tồn và gìn giữ khu rừng và thiên nhiên cũng như thú vật ở đây để truyền lại cho thế hệ mai sau.
Mùa xuân năm 1945 đại biểu của 50 quốc gia trên thế giới đã về họp tại San Francisco để soạn thảo và ký kết Hiến Chương Liên Hiệp Quốc. Tổng Thống Mỹ lúc đó là Tổng Thống Franklin Delano Roosevelt đã bất ngờ qua đời trước khi Hội Nghị khai mạc. Các đại biểu đến tham dự Hội Nghị này đã đến tưởng niệm cố Tổng Thống Roosevelt tại Rừng Muir này.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00097.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00096.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00091.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00086.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/DSC00111.jpg

mandalat 29-11-2011 09:43 AM

Tham quan khu rừng xong cũng đã quá trưa. Lại lên xe hướng về San Jose, thành phố có rất đông người Việt sinh sống.
San Jose là thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang California, lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ. Đây là thủ phủ Quận Santa Clara. Trong nhiều năm, thành phố được gắn liền với danh hiệu Thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ. San Jose nằm trong Thung lũng Silicon, mũi phía Nam của Vịnh San Francisco.
Đối với cộng đồng người Việt, San Jose còn mệnh danh là Thung lũng Hoa Vàng với khu thương mại chính thức do thành phố ấn định năm 2007 mang tên "Saigon Business District". Trong số 10 ghế của hội đồng thành phố, người Việt có 1 đại diện, đắc cử năm 2005 với nhiệm kỳ 4 năm. Tháng 11 năm 2007, Hội đồng thành phố San Jose đã bỏ phiếu tán thành quy hoạch khu phố dành cho công đồng người Việt tai một đoạn ở đường Story với tên gọi là "Saigon Business District". Nhưng cộng đồng người Việt tại San Jose đã không tán thành quyết định của hội đồng thành phố. Trải qua một thời gian đấu tranh, Hội đồng thành phố San Jose đã chính thức thông qua tên gọi cho khu phố người Việt tại San Jose là "Little Saigon". Ngày 21 tháng 5, năm 2011,khánh thành Bia Đá Little Saigon San Jose.
Vào đến cửa ngõ thành phố, dừng lại đổ xăng, nhìn phía sau cây xăng hơi sốc. Nguyên 1 bãi xe quân sự các loại mới 100%.
http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0580.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0581.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0583.jpg

mandalat 29-11-2011 10:16 AM

Đem theo cái điện thoại Nokia X1 có dịch vụ chuyển vùng quốc tế, qua đến sân bay Đài Bắc vẫn hoạt động tốt. Qua đến Mỹ là bó tay, nghĩ chắc mạng di động có vấn đề nên chạy vô khu người Việt mua cái sim giá 20USD cùng cái Card Ông Địa 20USD gọi được 100 phút về VN. Anh thợ loay hoay mãi hơn 1 tiếng vẫn không thể gọi được. Nghi nghi rồi nên nói ảnh đổi thử cái ĐT khác, đổi cái sim qua ĐT Sam Sung xài rồi (sau mua lại luôn với giá 45USD) bấm tít tít mấy phát gọi được ngon lành cành me.
Trong lúc chờ sửa ĐT (trong khu Alvin Center), nghía qua kế bên thấy có mấy quán cà phê người Việt. À, cái vụ cà phê người Việt này đã nghe đồn từ lâu lắm rồi, sẵn tiện đang quá buồn ngủ do lệch múi giờ nên qua kêu 3 ly "phê đá" cho tỉnh.
Không có dân nào ở Mỹ dám kinh doanh cà phê theo hình thức táo bạo như người Việt. Nổi tiếng ở Cali có thể kể đến các quán như Chợt Nhớ, Dễ Thương, Lú, California, Miss Cutie... Mấy em phục vụ xinh như mộng, mặc Bikini siêu mỏng, siêu nhỏ đi qua đi lại làm mình thật sự choáng.
Sau 2 ngày lang thang, uống ly cà phê pha đúng kiểu Việt thấy sảng khoái ghê gớm (cũng không biết chừng do được rửa mắt nên thấy vậy). Sorry mọi người vì hình ảnh không hợp với nội quy diễn đàn nên không thể Post được.

pandavnn 29-11-2011 10:34 AM

Trích:

Nguyên văn bởi mandalat (Gửi 69102)
Đem theo cái điện thoại Nokia X1 có dịch vụ chuyển vùng quốc tế, qua đến sân bay Đài Bắc vẫn hoạt động tốt. Qua đến Mỹ là bó tay, nghĩ chắc mạng di động có vấn đề nên chạy vô khu người Việt mua cái sim giá 20USD cùng cái Card Ông Địa 20USD gọi được 100 phút về VN. Anh thợ loay hoay mãi hơn 1 tiếng vẫn không thể gọi được. Nghi nghi rồi nên nói ảnh đổi thử cái ĐT khác, đổi cái sim qua ĐT Sam Sung xài rồi (sau mua lại luôn với giá 45USD) bấm tít tít mấy phát gọi được ngon lành cành me.
Trong lúc chờ sửa ĐT (trong khu Alvin Center), nghía qua kế bên thấy có mấy quán cà phê người Việt. À, cái vụ cà phê người Việt này đã nghe đồn từ lâu lắm rồi, sẵn tiện đang quá buồn ngủ do lệch múi giờ nên qua kêu 3 ly "phê đá" cho tỉnh.
Không có dân nào ở Mỹ dám kinh doanh cà phê theo hình thức táo bạo như người Việt. Nổi tiếng ở Cali có thể kể đến các quán như Chợt Nhớ, Dễ Thương, Lú, California, Miss Cutie... Mấy em phục vụ xinh như mộng, mặc Bikini siêu mỏng, siêu nhỏ đi qua đi lại làm mình thật sự choáng.
Sau 2 ngày lang thang, uống ly cà phê pha đúng kiểu Việt thấy sảng khoái ghê gớm (cũng không biết chừng do được rửa mắt nên thấy vậy). Sorry mọi người vì hình ảnh không hợp với nội quy diễn đàn nên không thể Post được.

HIx, em hựn anh Mẫn, bẹo cho đã rồi hok show hình ra. Mần em ngồi tưởng tượng muốn chít luôn.Emo8

mandalat 29-11-2011 10:35 AM

Điện thoại xong, cá phê cũng hết, mắt cũng mờ nên lên xe chạy lòng vòng rồi chui vào Motel 6 (chuỗi motel này hiện diện trên tất cả các tp, thị trấn lớn nhỏ của nước Mỹ) giá 80usd/phòng. Tắm rửa, online (6USD/ ngày) 1 tí xong phi ra Grade Century (trung tâm thương mại rất lớn của người Việt, vô đây cứ như đang ở thương xá Tax ở SG, 100% kiot mang tiếng Việt và hầu hết đến đây cũng là người Việt) dạo 1 vòng, ghé vô tiệm cơm tấm Quê Hương kêu 3 dĩa sườn, bì, chả, chạo tôm, bì căng đặc biệt giá 13,5USD/dĩa với 3 lon coca. Mặc dù bụng đói cồn cào lại gặp trúng món ruột nhưng không thể nào ăn hết dĩa cơm do quá nhiều, quá to vậy mà có em gái tướng yểu điệu, thân hình mi nhon ngồi kế bên bàn cũng gọi y chang mình mà làm cái vèo hết trơn trên dĩa lại còn "khuyến mãi" thêm ly chè to tướng cùng ly trà đá khổng lồ trong ánh mắt sững sờ của 3 tên đàn ông bên cạnh.
Căng da bụng thì chùng da mắt, phi về motel. 3 cái máy cưa lập tức làm việc trong vòng 3 nốt nhạc.

Kết thúc ngày thứ 2 với nhiều ngạc nhiên thú vị.

neverlovegirl 29-11-2011 10:56 AM

Trích:

Nguyên văn bởi pandavnn (Gửi 69103)
HIx, em hựn anh Mẫn, bẹo cho đã rồi hok show hình ra. Mần em ngồi tưởng tượng muốn chít luôn.Emo8

anh Panda đừng tự làm khổ bản thân, leo lên phây búc search cfe Lú là sẽ ra hàng loạt ...

p/s: nhớ đóng cửa phòng tránh gấu nhà nha a Emo013

Cê đê 90 29-11-2011 04:20 PM

@Man : vunamphong@gmail.com
Mình uống cà phê rồi, cần rửa mắt thoai. Nhớ nhé.

black.white 30-11-2011 09:18 AM

Trích:

Nguyên văn bởi mandalat (Gửi 69102)
Sorry mọi người vì hình ảnh không hợp với nội quy diễn đàn nên không thể Post được.

Post qua FB đi anh... cho ae tận mắt

simba 30-11-2011 10:42 AM

pó tay, gãi đúng chỗ ngứa rồi, ak ak :) khi nào post xong, nhớ nhắn nha B.W :D

mandalat 09-12-2011 09:33 AM

Tiếp tục ngày thứ 3 trong chuyến đi.
Cũng vẫn chưa quen với múi giờ nên nằm chập chờn, lơ mơ tới lúc nghe phía ngoài có tiếng đề máy xe (Các Motel 6 đều có thiết kế hình chữ U sân rộng chính giữa, xe chạy để ngay cửa phòng, mỗi phòng có 1 chỗ đậu, nếu có chiếc thứ 2 phải đậu phía sau Motel) nên dậy luôn, nhìn đồng hồ mới 4h30 sáng, pha 1 ấm cà phê ngồi nhâm nhi lên mạng đọc báo.
6h30 mấy anh em gom hết quần áo đã mặc ra phòng giặt đồ tự xử (Tất cả các Motel đều có khu bán nước, đồ ăn khô cũng như giặt đồ tự động). Máy giặt to, cho tất cả quần áo và bột giặt vào, bỏ 3 đồng xu loại 25cent vô, bấm hẹn thời gian rồi ra ngoài đi dạo, 30 phút sau vô lấy chuyển qua mấy sấy thêm 75 cent nữa là sau 1 tiếng quần áo lại trắng sạch, thơm tho như mới.
9h 30, sau khi trả phòng, mấy anh em ghé vô tiệm phở Hà trong khu Mc Laughlin Ave thử món ăn truyền thống nấu theo cách bên này. Ngon và nhiều. No lặt lè.
Hôm qua giờ toàn đi cà phê chiều và tối, không biết buổi sáng như thế nào nên tạt vào Gió Heo Mây cà phê. Phải nói là trên trái đất này không gì có thể thích nghi với thời tiết như con người. Nhiệt độ bên ngoài khoảng 10 độ mà mấy em phục vụ vẫn cứ gọi là phây phây trong những bộ Bikini tí xíu. Choáng.
Mua thêm thùng nước suối, 3 cái bánh giò, 6 cái bánh cam (khu người Việt bán toàn đồ Việt) chất lên xe xong trực chỉ Las Vegas.
Đường xà bên Mỹ thiệt là khỏi chê. Rộng thoáng vô cùng, ra freeway chạy tốc độ trung bình là 120km/h mà vẫn thấy chậm.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0590.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0596.jpg
Đường cao tốc luôn có 1 len ngoài cùng bên trái (vạch vàng) chì dành cho trường hợp khẩn cấp, bình thương không được chạy, nếu không biết chạy vô len này có thể bị CS vịn lại tặng cho 1 vé phạt, ngoài ra nếu còn có len gọi là Carpool, có vẽ hình thoi dưới đường, len này cho xe chở từ 2 người trở lên lưu thông. Chính phủ luôn khuyến khích mọi người đi chung xe để tiết kiệm nhiên liệu, giảm bớt khí thải nên xe nào đi nhiều người sẽ được ưu tiên)

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0599.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0605.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0613.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0619.jpg

mandalat 09-12-2011 09:39 AM

Thêm vài hình về đường cao tốc bên Mỹ
từ San Jose lên Las Vegas

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0639.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0641.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0644.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0619.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0610.jpg

mandalat 09-12-2011 09:44 AM

Trên cao tốc, đoạn qua các khu dân cư ta có thể thấy các bãi bán xe to vật vả liền nhau, mỗi bãi bán 1 hiệu như GMC, Ford, Nissan, Toyota...Nhìn tưa tựa như các bãi xe cũ ngoài xa lộ Hà Nội nhưng quy mô hơn rất nhiều lần. Chạy nhanh quá nên hình không chi tiết lắm nha bà con

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0623.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0624.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0625.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0626.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0627.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0628.jpg

mandalat 09-12-2011 10:13 AM

3 cái bánh giò với 6 cái bánh cam lúc sáng đã hết, 14h ghé vô đổ xăng mua 3 cái Tacos (món truyền thống của Mexico, gồm lớp ngoài là bánh như bánh tráng của mình nhưng làm từ bột bắp và khoai tây, cuộn bên trong 1 mớ hỗn độn đậu đen, thịt heo cắt cà chua, nấm, nhiều ớt, sốt...)cái nào cũng to như cái bánh mì loại lớn của mình, đói rã nhưng 3 anh em chỉ có thể cố ăn hết 2 cái cùng 2 lon coca.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0647.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0649.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0650.jpg

Tại 1 điểm nghỉ chân

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0648.jpg
Một gia đình đang chuẩn bị cho halloween ven đường

- 5h chiều, Chạy sáng giờ lòng vòng chắc cũng khoảng hơn 400km, ngang thành phố biển Santa Barbara, đêm trước lại ngủ không được nên quyết định nghỉ lại đây.

mandalat 09-12-2011 10:59 AM

Đôi nét về Santa Barbara

Nhà hàng hải người Bồ Ðào Nha tên Rodriguez Cabrillo tìm ra tuyến đường biển nằm giữa dãy núi trong đất liền và quần đảo ngoài khơi mà ngày nay có tên là Santa Barbara Channel từ năm 1542. Năm 1602 nhà thám hiểm Tây Ban Nha Sebastian Vizcaino đặt chân lên bờ đúng là ngày lễ thánh nữ Barbara nên ông đặt tên cho vùng này là Santa Barbara. Năm 1782 đội quân Tây Ban Nha đi tìm thuộc địa xây đồn lính để chống với dân da đỏ địa phương tại nơi mà ngày nay là El Presidio de Santa Barbara State Historic Park. Thành phố được thành lập năm 1850. Sau trận động đất lớn năm 1925 theo đường hướng của thành phố, các nhà cửa xây lại đều theo lối kiến trúc Thuộc Ðịa Tây Ban Nha (Spanish Colonial), khác với kiểu Tây Ban Nha chính quốc ở Âu Châu

Santa Barbara nằm cạnh bờ biển, phía Bắc được bao bọc bởi rặng núi Santa Ynez che gió lạnh từ miền Bắc thổi về, phía Nam ngoài khơi là quần đảo Santa Barbara gồm các đảo San Miguel, Santa Rosa và Santa Cruz. Do đó khí hậu điều hòa quanh năm rất lý tưởng là một vùng nghỉ mát. Nhà cửa ở đây tường vôi trắng sần sùi, mái ngói đỏ với những giàn hoa giấy nhìn rất bình yên.
Santa Barbara còn nổi tiếng là khung trời giáo dục, đại học Santa Barbara có gốc tích lâu đời từ năm 1891 cho đến năm 1944 trở thành một trường thuộc hệ thống đại học nổi tiếng UC (University of California). Ngoài ra còn có trường Westmont College, đại học Thiên Chúa giáo được thành lập ở Los Angeles năm 1940 và di chuyển về Santa Barbara năm 1945 cũng như Brooks Institude of Photography một trường mỹ thuật nổi tiếng.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0660.jpg
Đường vào trung tâm thành phố


http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0661.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0663.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0666.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0668.jpg

mandalat 09-12-2011 11:05 AM

Nổi tiếng nhất ở đây là nhà thờ truyền giáo (nhưng không có thời gian nên không ghé) Mission Santa Barbara và cầu tàu gỗ. Cầu tàu này rất dài, phía ngoài cuối cùng là những nhà hàng và tiệm bán đồ kỷ niệm, đang cất thêm vài căn mới. Cầu tàu này thời đầu thế kỷ trước lúc xe hơi chưa thịnh hành, là bến tàu hành khách cũng như hàng hóa rất tấp nập. Sản phẩm được chở đi là rau cải, cam chanh và hàng hóa được nhập vào là đồ gia dụng từ Los Angeles và gỗ thông xây nhà từ Portland, Seattle... Cầu tàu bị cháy một lần lúc nửa đêm về sáng vì chạm điện và sau đó được trùng tu lại.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0671.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0670.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0684.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0685.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0689.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0680.jpg

mandalat 09-12-2011 11:58 AM

Tham quan lòng vòng 1 tí thì trời cũng sụp tối, bụng réo, mắt sụp mí nên mấy anh em vô 1 siêu thị của người Mexico mua 1 con gà nướng, 1 gói đậu phọng, 1 bị da heo chiên dòn (đặc sản Mexico), mấy ổ bánh mì và 1 thứ không thể thiếu cho dễ ngủ là 6 chai bia Corona cho chú em không uống được rượu cùng 1 chai rượu cho 2 người không uống được bia.
Ghé vào lấy 1 phòng 60usd ở 1 Motel ven đường, liên hoan 1 tí rồi thăng


http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0698.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0701.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0702.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0704.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0703.jpg
Chai này cực ngon, uống vô có hậu ngọt của mật ong, êm, thấm, giá 23USD (ai biết ở SG có bán loại này chỉ giúp nhé-Có hậu tạ)

Hết ngày 3 toàn đi trên đường.

mandalat 12-12-2011 02:24 PM

*Ngày thứ 4

Đến hôm nay giấc ngủ cũng vẫn chưa quen mặt dù đã có nữa chai rượu trong người. 5h sáng lục đục dậy, vệ sinh cá nhân xong ra trả chìa khóa qua khe chìa khóa ở phòng tiếp tân. Mục tiêu hôm nay là Las Vegas, nơi diễn ra triển lãm về công nghệ độ xe lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên, đây cũng là mục đích chính của chuyến đi lần này của 3 anh em.
Dân Mỹ thường đi làm ở xa nhà, nơi làm việc cách nhà 100-150km là bình thường, sáng đi chiều về vô tư.
Mới hơn 5h30 sáng đường đã đông, nhìn vô các xe khác toàn thấy mọi người tươm tất trong những bộ đồ công sở hay đồng phục công nhân, vừa chạy vừa uống cà phê hoặc ăn sáng cho kịp giờ làm. Chợt nghĩ về công chức ở VN thấy thiệt là sướng quá đi.

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0707.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0711.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v1...1/IMG_0712.jpg
Đã có dấu hiệu kẹt xe ở cửa ngõ thành phố Los Angeles (Sẽ ghé lại đây trong những ngày cuối của hành trình)


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:08 AM.

Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.