HOANGTUDEN CD CLUB

HOANGTUDEN CD CLUB (https://hoangtuden.com/frindex.php)
-   CLB XE ĐẠP HOÀNG TỬ ĐEN (https://hoangtuden.com/forumdisplay.php?f=76)
-   -   Tour Singapore - Malaysia - Thailand (dự kiến) (https://hoangtuden.com/showthread.php?t=5103)

black.white 25-05-2012 01:15 AM

Tour Singapore - Malaysia - Thailand (dự kiến)
 
Theo yêu cầu của hội trưởng và 1 member khác, e tính sơ cái tour này, bà con coi góp ý cho 2 anh kia với. Được thì tham gia luôn cho vui, đây chỉ là dự kiến và bàn bạc, mong rằng nó sẽ trở thành sự thật vào một vài ngày không xa sắp tới
http://i203.photobucket.com/albums/a...ngSin-Thai.jpg
SINGAPORE - MALAYSIA - THAILAND - VIETNAM

  • Sức khỏe: luyện tập đều đặn, test trước vài chặng chạy 50-80km trong ngày, không biết đúng không nhưng cá nhân em thấy đạp xe song song với tập bơi lội đều thấy có hỗ trợ nhau nhiều.
  • Chuẩn bị: xe kiểm tra toàn bộ thật kỹ trước kĩ lên đường , mũ bảo hiểm, kính mát, kính trắng, bao tay, giày, quần áo xe đạp…
  • Hành lý: phải đảm bảo siêu gọn nhẹ, không mang nhiều, tới đâu giặt đồ tới đó.
  • Kỹ thuật: bộ đồ nghề cơ bản để xử lý các sự cố như, bể bánh, thay thắng, dây thắng, đề… ruột dự phòng.
  • Di chuyển: cố gắng khi đạp giữ tốc độ 15-20km/h
  • Ăn uống: nước là chủ yếu, vì cung đường đi Mini-mark rất nhiều nên cũng không cần chở theo nhiều, ăn thì mua đồ hộp và sandwich trữ theo, ăn trưa sẽ ăn tất cả trong Mini-mark, bất khả kháng sẽ chơi tới sandwich, chiều tối thì đã ăn tại nơi nghỉ, không lo.


Ngày 1: Sài Gòn - Singapore
Tự túc liên lạc và tập trung tại Singapore
Dạo chơi nhìn ngắm quốc đảo

Ngày 2: Singapore – Kulai : 100km
Sáng khởi hành lúc 5h theo hướng Bukit Timah
Dự kiến đến nơi lúc 17h

Ngày 2: Kulai – Batu Pahat: 160km
Đoạn này chẳng có gì nên cứ đạp, đạp và đạp thôi…

Ngày 3: Batu Pahat – Malacca : 110 km
Khởi hành từ sớm theo những con đường dọc biển để đến Melaka
Tắm biển Malacca

Ngày 4: Malacca – Kuala Lumpur: 170 km
Không có gì, toàn đạp, đạp và lại đạp

Ngày 5 – 8: 410km
KL – Ipoh: 220km
Ipoh – George Town (Penang): 190km
Buổi tối vui chơi ở George Town

Penagng-George Town có cây cầu vượt biển dài top châu á, dài 13,5km
http://farm7.staticflickr.com/6108/6...a4c3f0bf_z.jpg

Ngày 9-10: Butterworth – BangKok
George Town – Butterworth: 20km
Buổi sáng vẫn dạo chơi ở George Town
Ăn sáng càfe xong, bắt đầu đạp về Butterworth
Xe lửa ở Butterworth chạy duy nhất 1 chuyến 1 ngày khởi hành lúc 14h20, 18h30 đến cửa khẩu làm thủ tục, và đến Bangkok lúc 10h30 ngày hôm sau với đoạn đường khoàng 1200km, giá vé khoảng 1200Bath (~35$) với giường nằm máy lạnh hạng 2, khá thoải mái
Ngồi xe lửa ờ miền nam Thialand thì tuyệt lắm, cảnh đẹp lắm, hehe

Ngày 11: Lang thang xả stress, dạo chơi, mua sắm ở BKK

Ngày 12: sáng ăn sáng, café lang thang chút và trả phòng, đạp ra sân bay Suvanabumi,
Buổi tối tổng kết Tour tại Sài Gòn dấu yêu,
Hoặc nếu máu lại lên thì tiếp tục đạp về Pattaya, chơi rồi Bus về KohKong, về lại Hà Tiên hoặc PhnomPenh.


Chi phí tạm tính:

Vé Vietnam-Singapore (Tiger): 40$
Vé xe lửa: 35$
Vé Thailand-Vietnam (AirAsia): 78$
Ăn ờ 12 ngày: 12 x 20$ = 240$
Tổng cộng: ~400$
Phòng hờ theo Visa or Master Card, và một ít phòng hờ: 200$

Tài chính: góp trước 500$/người do 1 người giữ, dư thiếu tính sau, vì tất cả vé máy bay, vé tàu, chổ ở và vài dịch vụ khác... phải book trước để chuyến đi suôn sẻ và nhanh chóng

Cê đê 90 25-05-2012 09:07 AM

Cái hội này thiệt là nể quá đi. Mua xe đợp thôi, có khóa gồi. kk

1stLady 25-05-2012 09:18 AM

Chi phí total 400$ mà góp trước 500$ ?

lawyer 25-05-2012 09:23 AM

Dư 100 là để thuê oto chở xe đạp đó mà! He he he

jimmy nguyen 25-05-2012 09:42 AM

Thôi, nghe thì ham mà không có ngoại tệ, loanh quanh SG cho lành xài tiền VND lại được ăn cơm nhà :D

black.white 25-05-2012 09:44 AM

Trích:

Nguyên văn bởi Cê đê 90 (Gửi 74203)
Cái hội này thiệt là nể quá đi. Mua xe đợp thôi, có khóa gồi. kk

Toàn nói không thôi àh.

Trích:

Nguyên văn bởi 1stLady (Gửi 74208)
Chi phí total 400$ mà góp trước 500$ ?

Trích:

Nguyên văn bởi lawyer (Gửi 74209)
Dư 100 là để thuê oto chở xe đạp đó mà! He he he

Đấy, cái chi phí dự phòng đấy anh.

longan_cd 25-05-2012 10:11 AM

Tour này …vừa rẽ ..vừa hấp dẫn….mà không có sức đu theo …hicEmo52

black.white 25-05-2012 10:39 AM

Trích:

Nguyên văn bởi longan_cd (Gửi 74218)
Tour này …vừa rẽ ..vừa hấp dẫn….mà không có sức đu theo …hicEmo52

Tour này coi như ôm trọn vịnh Thái Lan luôn rồi

BINH_DONGTHAP 25-05-2012 11:05 AM

Để em nghiên kíu lấy con ASAMA gắng thêm cái máy Mobylette, chừng nào đạp hổng nỗi chuyển qua cho máy đạp! Chúc dự án thành công!

HP_Rolls Royce 25-05-2012 01:13 PM

Em cũng đang nghiên cứu để đi bụi Sing Malay nên cũng tham gia góp 1 vài nội dung em được bít như sau:

- luật giao thông ở sing...các anh chị vào xem trang này http://www.ehow.com/list_6652457_bik...singapore.html

- ko bít anh BW có định đạp lên Genting ko? Genting có những đoạn đèo cua người rất sóng gió...

- mùa mưa ở sing thường từ tháng 11 đến tầm tháng 1 và lác đác tháng 3. Malay mưa tháng 3, 4, 10, 11 và khô nhất tháng 6 và 7. Bangkok và miền nam Thái thì tầm 5 đến 9.

Mới nghĩ tới đó, để từ từ nghĩ ra thêm thì e góp ý típ ha ^^ http://www.matcuoi.com/smilies/cuteonion27.gif

black.white 25-05-2012 02:26 PM

Ko đi Genting em ơi, ở đó đi xe máy ngao du thì ok chứ đạp cũng oải lắm... còn mưa ỡ Mã và Thai giống như cái kiểu mưa ở VN, hơn nữa cung đường đi toàn sạch nên ko ngại mưa,

CÀ CHUA 25-05-2012 03:07 PM

Lỗ tai lùng bùng rồi. Oh My god.

1stLady 25-05-2012 03:17 PM

Nghỉ phép 2 tuần = mission impossible Emo52

Cố gắng thu gọn lại 2 weekend và 5 ngày làm việc (khoảng 9 ngày) + thêm một tối T6 bay qua Sing nữa là đẹp zời.

Cái khúc chỉ có đạp và đạp ý, mình có thể ngủ và ngủ trên bus cho tiết kiệm tgian or rút ngắn hành trình lại đc ko?

PS: ko có chuyện tớ bay qua sau tham gia từ Malay ỏ Thai đâu nhé :smackass:

HP_Rolls Royce 25-05-2012 03:34 PM

Ý kín của e típ:

Theo em thì nếu đơn thuần là đạp để lấy km thì ko cần phải đi ra nước ngoài đạp, mà sự kiện đạp ra thế giới này nên hướng tới việc khám phá những vùng đất xứ người với những đặc trưng sinh hoạt sản vật vùng miền.

Thí dụ như đạp tới chợ côn trùng Campu thì em mong muốn nhìn cảnh hội mình ăn con dế...Chứ tấm ảnh đạp thì nó chỉ mới nói lên 1 phần tinh thần đạp xe của hội thôi.

Do đó, em thấy tour đạp ra thế giới này nên làm theo kiểu phóng sự Ký sự đạp xa giống Ký sự hỏa xa.

Vì thế, em góp ý là chủ xị cần plan thật cụ thể nơi mình sẽ đến và tìm hiểu trước nơi đó có gì. Thí dụ như Penang có cây cầu vượt bỉn, Melaka có phố cổ...Như thế chuyến đi sẽ vừa là đạp mà là vừa khám phá cũng như để bà con HTĐ ở quê hương có dịp chu du nước ngoài qua ảnh.

Cho nên chủ xị ráng cụ thể hơn cái này:

Ngày 2: Singapore – Kulai : 100km
Sáng khởi hành lúc 5h theo hướng Bukit Timah
Dự kiến đến nơi lúc 17h

=> Cái lày bắt đầu đi từ đâu theo hướng nào thẳng ra Woodland hay cửa ngõ nào để làm thủ tục nhập cảnh? Ở Sing thì khó về luật lệ còn ở Malay là bị bắt cóc, cưỡng hiếp, thụi cho vài dao...Từng chặng chủ xị phải định bản đồ sẵn lun để canh me khoảng cách mà tới nơi đúng lịch trình...

Tặng chủ xị cái của Air Asia nà...http://www.airasia.com/travel360/wp-...deMalaysia.pdf

Cái này là thông tin về các đặc sắc du lịch của Malay

Nhắc máy bay thì chủ xị càng cụ thể chi tít lịch trình thì book vé càng rẻ. ^^

...Còn típ

black.white 25-05-2012 05:20 PM

e nghiên cứu nhiều quá, thông tin rất tốt cho bọn a, welcome e tham gia = máy bay + bus + train với bọn a tại mỗi điểm nghỉ

Nhưng tiêu chí không phải là đạp lấy km như e nói, riêng a nghe cái này thấy khó chịu một chút xíu. Ở đây là cảm giác chinh phục trên đường đi, ai cũng bận nên cố gắng gom góp thời gian tối đa để dc chinh phục 1 thứ gì đó, còn vòng vèo này nọ để khám phá tìm hiểu hay kiểu ký sự thì tiêng cái Singapore nhỏ bé a cũng phải mất cả mấy tháng, và Malay chắc mất cả 1 năm, và để đi chui hết ngõ ngách Thailand chac 3 năm.

A đã cố Highlight những cái cần thiết, nổi bật và thuận tiện cho đường đi, thậm chí đến nơi cũng chẳng ở đó dc bao nhiêu. chỉ đi, đi và đi... đến đâu có cái gì ở đó sẽ khám phá = thời gian còn lại của ngày đó...

Hơn nữa, hành trình đến đâu sẽ tính đến đó, vì bọn a thực tế cũng kinh nghiệm từ rất nhiều chuyến rồi, vạch ra như thế nhưng chưa bao giờ có 1 ngày nào đúng lịch trình, chỉ mỗi cái đảm bảo dc là tổng hành trình và thời gian cho cả chuyến đi.
Lý do chọn đạp nước ngoài với 4 người bọn a đã dự định đi là đã xuyên Việt nhiều lần bằng xe máy với nhiều cung khác nhau, cảm giác nếu nhai lại những con đường đó = xe đạp sẽ rất khổ sở, và ít còn cảm giác thú vị

E không thấy chữ ký a àh ?
Nếu được tài trợ và bọn a không cần làm việc vẫn lang thang được thì chắc chắn sẽ khám phá từng m đường chứ ko đi để lấy km hay thành tích đâu

HP_Rolls Royce 25-05-2012 05:47 PM

Dear anh B.W,

Em chỉ nói ngắn gọn 1 câu là em ko hề có ý nói hội đạp để lấy km. Còn anh muốn nghĩ sao thì đó là tự anh nghĩ thế và cho là như thế. Có lẽ vừa làm việc vừa viết nên em nói không được hết ý của mình. Thành thật xin lỗi nếu cách viết khiến anh hiểu lầm.

Cũng theo ý chủ wan của em là anh nói những gì chinh phục là những con đường anh đi qua. Còn em, em thì không những quan tâm từng chặng đường đi mà em còn quan tâm chuyện em biết gì và thấy gì trên con đường đó nữa.

Tính em không thích tranh cãi và sẽ không tranh cãi trong những bài sau.

Những gì em góp ý là những gì em đã tham khảo nghiên cứu để đi bụi. Trong phạm vi hiểu biết và có được, em sẽ chia sẻ những gì em biết.

Thân ái.

HP_Rolls Royce.

truong3dan 25-05-2012 05:56 PM

Cảm ơn những thông tin và góp ý của HP. Đúng là đi không phải chỉ để "đạp" mà phải tìm hiểu, cảm nhận nơi mình đã qua - chứ không mang tiếng đi Malaysia rồi mà ai hỏi chi cũng không biết thì cũng hơi kỳ :D
Tuy nhiên, chinh phục cung đường đặc biệt với tốc độ xe đạp thì cái cảm nhận trên đường thôi cũng sướng lắm rồi. Hơn nữa, di chuyển bằng xe đạp, khó "cắt" đường kiểu rút bằng tốc độ và thời gian như xe máy vì xe này chạy bằng cơm và nước lã mà :SugarwareZ-042: . Do đó, lang thang tìm hiểu e rằng không có quỹ thời gian.
@BW: nhập cảnh Singapore dạo này khá căng (luôn bị Hải quan yêu cầu xuất trình vé về hoặc vé ra khỏi Singapore), chia nhau ra nghiên cứu cách nào để chứng minh là mình sẽ rời khỏi Singapore nhé, không thì lại lằng nhằng khi nhập cảnh.

1stLady 25-05-2012 06:01 PM

To Royce: welcome những ý kiến của em, cứ tiếp tục nhé.
BW: cứ nghe đi, ko bổ ngang cũng bổ dọc, cái gì ko phù hợp thì lọc ra, cái gì hay thì tiếp thu. Xuống đê cưng, tour này cần những cái đầu lạnh.

sonbenly 26-05-2012 08:56 AM

quy định mới của Sing khi nhập cảnh bạn phải có tiền trên 500 USD, chắc là sợ qua đó hết tiền ăn nên làm càn hay sao đó.
Anh em lưu ý thêm nhé,
PS: mùa này bắt đầu mùa sales off đó, qua đây biết đâu mua được xe đạp rẻ rồi đạp về.

black.white 26-05-2012 08:44 PM

Vấn đề đó e đã nghĩ rồi, bởi vậy mình sẽ mua vé Bus từ Malay sang Thái, và cả vé máy bay từ Thailand về trước luôn, bỏ dư tiền để phòng thân, và cứ thế trỉnh bày nhập cảnh thôi

Tandold 27-05-2012 12:27 PM

Đang ước mơ đi Kampuchea và Laos khoảng 1 tháng trở lại. Nếu có bạn đồng hành thì quá tốt.
@ Blackwhite Anh mượn topic cuả em, tks.

black.white 27-05-2012 04:10 PM

Trích:

Nguyên văn bởi Tandold (Gửi 74277)
Đang ước mơ đi Kampuchea và Laos khoảng 1 tháng trở lại. Nếu có bạn đồng hành thì quá tốt.
@ Blackwhite Anh mượn topic cuả em, tks.

Hôm trước lúc đầu dự định đi Lào - Thái - Cam đó bác, nhưng có vài vấn đề mà tụi em chọn lại cung này.
- Nếu đi thì đi từ Laos về sẽ ok hơn vì thả dốc, bác đi từ Cam sẽ leo.
- Phải đi = xe MTB tốt mới khỏe được bác vì đường từ Laos về Thai đường không ngon bác ơi, có đoạn đá Mi, rồi sóng trâu, lần e đi = xe máy cũng khá vất vả, cảnh cũng không đẹp.
- Cung Vịnh Thái Lan ý nghĩa và đẹp, + vui hơn bác.

Bác tham gia luôn cho vui bác Bảo

LaLễVinh 28-05-2012 02:04 PM

Martin 107 tham gia được ko anh trưởng đoàn BW?Em hông có xe dữ...

black.white 28-05-2012 03:53 PM

Trích:

Nguyên văn bởi longnhongv (Gửi 74308)
Martin 107 tham gia được ko anh trưởng đoàn BW?Em hông có xe dữ...

Được em ơi, xe cộ ko quan trọng, quan trọng sức đạp của em àh... hehehe

LaLễVinh 28-05-2012 10:46 PM

dzậy hen...để em lau chùi với xúc bxc con martin 107 ở nhà

truong3dan 28-05-2012 11:16 PM

Trích:

Nguyên văn bởi longnhongv (Gửi 74317)
dzậy hen...để em lau chùi với xúc bxc con martin 107 ở nhà

Ờ...xúc BXC đi rồi CN hàng tuần làm tour 60-100km kiểm tra thể lực nhá khu!Emo40

black.white 03-06-2012 11:42 AM

Hiện tại đã có 4 thành viên xác nhận tham gia.
bao gồm:
-1stlady
-Dragon76
-truong3dan
-black.white

truong3dan 03-06-2012 01:43 PM

Ngày mai mình tiến hành book vé máy bay trước cho những ai đã confirm tham gia.
Ai đăng ký sau tự book vé và KS nhé.

Cê đê 90 03-06-2012 11:42 PM

Hội xe đợp làm mềnh nôn nao quá đi thôi. Ước gì!!!

HP_Rolls Royce 04-06-2012 04:32 PM

Gửi các anh chị chương trình khuyến mãi vé của Air Asia: ^_^ Emo85

http://www.airasia.com/vn/vi/promotion/rr1370608.page


sonbenly 04-06-2012 06:12 PM

ủa chừng nào đi vậy mấy anh? có thể sonbenly sẽ tiễn đoàn tới Singapore cũng chừng

truong3dan 04-06-2012 06:15 PM

Trích:

Nguyên văn bởi sonbenly (Gửi 74502)
ủa chừng nào đi vậy mấy anh? có thể sonbenly sẽ tiễn đoàn tới Singapore cũng chừng

Đầu tháng 7 anh ơi...tiễn qua đến Malay luôn đi a cho máu :D

HP_Rolls Royce 04-06-2012 06:34 PM

Mí hum ni em bị bịnh nên ko có đọc diễn đàn, ko bít các anh đi có mua bảo hỉm du lịch chưa...Giới thịu các anh bảo hỉm HSBC, giá good nhân viên nói chuyện lịch sự dã man...

http://www.hsbc.com.vn/1/PA_1_2_S5/c..._121211_vn.gif


http://www.hsbc.com.vn/1/2/personal/insurance

simba 05-06-2012 09:36 AM

nên mua BH du lịch nha mọi người. tốn ít nhưng quan trọng khi cần. cần hỏi thêm Simbalina.

be_ur_hun 12-06-2012 04:29 PM

Anh đăng ký chính thức luôn nha B&W!! Có cả anh Huỳnh và Gà Tây luôn nha!! Cập nhật danh sách luôn đi em ơi!!

black.white 12-06-2012 04:51 PM

AE tham gia tối nay góp trước 4tr/mem để đặt vé đi về, tàu lửa và hotel

black.white 20-06-2012 08:06 PM

Đã book vé, vậy là "Bút đã sa...", giờ chỉ còn chờ đến ngày là "Gà xổng chuồng..." vẫn còn 3 mem nữa đang Standby

http://i203.photobucket.com/albums/a...ingapore-1.jpg

http://i203.photobucket.com/albums/a...nptpkt/bkk.jpg

HP_Rolls Royce 12-07-2012 07:45 PM


Gửi 3 anh,

Vậy là ngày mong đợi bấy lâu cũng đến. Mới ngày nào mọi thứ chỉ mới nằm trong dự định, mới nằm trong những cuộc họp bàn, chia sẻ (thêm 500đ cãi lộn) thì qua ngày mai, dự định đó - những mong chờ bấy lâu sẽ trở thành hiện thực.

Giờ cũng tối rồi, vẫn ngồi làm việc và chợt nhớ đến các anh, em gái viết vội vài dòng để chúc các anh lên đường bình an và thực hiện cuộc thử thách nơi xứ người.

Những con đường...và những Century...

Những con đường Không phải là những con đường trải dài từ Sing Malay Thái Lan, hay sự bất đồng về văn hóa, phong tục, ngôn ngữ và luật lệ...

Những Century không phải chỉ là những con số bảng vàng thành tích...

Mà...những con đường những Century ấy là cuộc thử thách ở chính trong nội tại bản thân của mỗi người.

Mỗi ngày đọc topic lịch đạp xe mà cảm thấy nể phục ở các thành viên tham gia ý chí theo đuổi đam mê đến cùng và sự nghiêm túc rèn luyện bản thân đến khắc nghiệt...cũng như có dịp offline nhìn những chiếc xe đạp chễm chệ một góc quán, bản thân em thấy được ý chí và sự rèn luyện của chính mình đang ở đâu và em lại có những phút giây suy ngẫm lại bản thân mình.

Em đã đọc ở đâu đó một câu nói: "Ý chí để thắng cuộc hầu như không quan trọng bằng ý chí để chuẩn bị thắng cuộc". Mỗi ngày, bản thân lại được sự thử thách của chính bản thân trêu giỡn và thách thức.

Nhưng, một khi bản thân ta thấy vững vàng kiên định trước sự trêu đùa của chính mình ấy, ta có thể tạm nói "Ta là người chiến thắng" và ngập tràn niềm vui sướng trong sự chiến thắng ấy.

"Hạnh phúc là đấu tranh", một câu nói của Các Mác cho cô con gái của mình khi nó hỏi ông "Hạnh phúc là gì". Thật lạ, hạnh phúc không phải là cảm giác say men chiến thắng, cũng không phải là phần thưởng trong tay với muôn tiếng hoan hô ca tụng hay là sự ngưỡng mộ của người khác dành cho mình...mà hạnh phúc thật lạ, nó lại là đấu tranh.

Ừ, đấu tranh để có điều mình mong muốn nên Hạnh phúc là đấu tranh.
Ừ, vì hạnh phúc là đấu tranh nên giải quyết được sự đấu tranh đó nên ta có hạnh phúc.
Và để giữ mãi có được điều mình mong muốn khát khao thì lại phải tiếp tục đấu tranh.

Và ta đấu tranh để thấy bản thân mình không dừng lại...

Trên con đường đó, ta thấy hiểu và cảm nhận được cuộc sống, hiểu được giá trị của cuộc sống và của bản thân...Khi đó ta tìm thấy hạnh phúc của chính mình...

Cuối cùng,

Những ngày qua, em tuy không đạp theo các anh nhưng vẫn dõi theo những vòng xe tôi luyện không chỉ cho chuyến hành trình này mà còn cho những chuyến hành trình khác...Em chúc 3 anh thượng lộ bình an, hạ lộ bình yên và sẽ hạnh phúc trên những con đường sẽ đi qua.

Gửi tặng các anh bài thơ của nhà thơ Cóc Ổi Xoài

Ta gác lại đời bao nỗi niềm lắng đọng,
Thả hồn mình lăn tròn những bánh xe.
Để ta - cười và tan cùng cơn gió,
Cười thấy Đời cũng chỉ tựa vòng quay.


Thân ái,

HP_Rolls Royce.


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:58 AM.

Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.