1.398 USD cho một chiếc Dodge Tomahawk “giả”
Nhắc đến ngành công nghiệp ô tô – xe máy Trung Quốc người ta nghĩ ngay đến khả năng làm giả không giới hạn. Tất cả những chiếc xe nổi tiếng và thành công đều được các hãng xe nước này “làm lại” giống như đúc, nhất là những chiếc xe đến từ châu Âu. Không bởi thế mà người Trung Quốc quên đi nước Mỹ, và thế là “MC-06” ra đời.

Đã có rất nhiều chiếc xe được làm nhái tại Trung Quốc, từ những chiếc xe nhỏ như Smart Fortwo, Daewoo Matic, Mini Cooper đến những chiếc xe hạng sang như BMW X5, hay cả những chiếc xe siêu sang như Rolls-Royce Phantom. Đã có những vụ kiện về sở hữu trí tuệ nhưng những vụ kiện đó không có kết quả gì nếu diễn ra tại Trung Quốc, một phần là vì chính sách bảo hộ của quốc gia đông dân nhất thế giới. Mới đây, BMW rồi Fiat đã kiện hai hãng xe Trung Quốc tại châu Âu và đã thắng, nhưng khi quyết đinh kiện tại Trung Quốc thì không thể làm được điều tương tự.

Chiếc Tomahawk của Dodge
Dodge Tomahawk là một trong những chiếc xe “quái dị” nhất thế giới. Cho đến nay chiếc xe vẫn chỉ là bản concept. Thế nhưng, Tron Bike đã kịp làm ra chiếc MC-06 và đã chính thức công bố giá chiếc xe này. Nếu bạn so sánh MC-06 với Tomahawk khi đang trên đất châu Âu hoặc Mỹ, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc một nhà “độ xe” đã sửa lại chiếc Tomahawk.
Không có được vẻ lì lợm của Tomahawk, giống như những chiếc xe “Tàu” khác, MC-06 có vẻ thiếu vững chắc. Những vết hàn thô, đèn, bánh xe… tất cả đều cho thấy đây là một chiếc xe đặc trưng của công nghệ làm giả Trung Quốc. Tuy nhiên, việc làm nhái Tomahawk có một điều đặc biệt, đó là danh tiếng của chiếc xe này rất lớn và nó vẫn còn chưa được sản xuất. Vậy mà, ngay khi những Tomahawk đang nằm trong kế hoạch, MC-06 đã được chào bán.

Những trang bị kỹ thuật của MC-06rất nghèo nàn so với Tomahawk. Không có được bộ vành khủng bố của chiếc xe nguyên mẫu, cũng không có được hệ thống truyền động như chiếc xe đó, MC-06 trang bị những gì mà người Trung Quốc đã làm được và những gì để có thể đưa giá chiếc xe xuống thấp nhất có thể.
Người Việt Nam vẫn ám chỉ những mặt hàng kém chất lượng của Trung Quốc là hàng “Tàu”, còn những mặt hàng được gọi là hàng Trung Quốc thì đó thực sự là những mặt hàng của người Trung Quốc thực sự. Nếu nhìn nhận chiếc MC-06 dưới góc nhìn đó thì đây là một chiếc xe “Tàu”. MC-06 có dung tích xi-lanh 150cc, nhỏ hơn rất nhiều so với động cơ 8,3 lít V10 của Tomahawk.
Là một sản phẩm nhái nhưng điểm làm mọi người bất ngờ nhất là việc chiếc xe này được bán trước cả Tomahawk của Dodge. 1.398 USD là giá một chiếc Tomahawk "giả" này.
__________________
Sống mà không có đam mê thì thật là vô vị...!
Alo : 0919025000 Mail :
To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.