Re: Phong cách chopper!!!!
Kỳ cuối: Kỷ nguyên dòng xe không giống ai
Với những nỗ lực trong việc tạo ra những sản phẩm độc đáo, thể hiện cá tính cũng như bản sắc riêng cho người chơi xe, chopper đã và đang trở thành một trào lưu được phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Mỹ mà khắp nơi trên thế giới.
Những công ty như Công ty Jesse G. James’ West Coast Choppers đã đạt được những thành công mỹ mãn khi cho xuất xưởng những chiếc xe chopper theo kiểu truyền thống với mức giá cao ngất ngưởng. Bên cạnh đó, công việc làm ăn cho những sản phẩm “ăn theo” thương hiệu chopper của trào lưu này như áo quần, trang thiết bị bảo hộ...cũng phát triển hết sức thuận lợi.
Một lưu ý khi chơi dòng xe này là người chơi phải có sự phân biệt giữa xe chopper đích thực và xe là theo đơn đặt hàng gọi là xe “bobber”. Ngoại trừ tên gọi sản phẩm dễ gây nhầm lẫn khi có đề cập đến từ chopper trong đó, những hãng sản xuất như Orange County Choppers, Indian Larry, Cyryl Huze và Von Dutch Kustom Cycles được coi như là những hãng xe làm theo đơn đặt hàng.
Có thể phân biệt giữa xe “chopper” và xe “bobber” khi cả hai loại xe này đều cố gắng cải thiện khả năng vận hành bằng cách loại bớt những bộ phận không cần thiết thì chúng khác nhau ở một điểm rất quan trọng: xe “bobber” giữ lại khung sườn nguyên thủy của nhà sản xuất còn xe “chopper” thì sửa luôn khung sườn chiếc xe, tạo ra một kiểu dáng hoàn toàn mới so với thiết kế ban đầu. Do đó, khi làm xe chopper, người thiết kế đòi hỏi phải là một người thật lành nghề, có nhiều kinh nghiệm cho những kỹ thuật và thao tác trong suốt quá trình “thai nghén và hạ sinh” một chiếc chopper.
Khi quan sát một chiếc chopper, người ta thường thắc mắc đến những ống thép chạy dọc thân xe với thiết kế rất đặc trưng. Tuy nhiên, việc này cũng được khuyến cáo là có thể gây nguy hiểm đến sự cân bằng cũng như tăng tốc xe. Vì vậy, trước khi tạo ra hình ảnh ấn tượng này cho chiếc xe, người ta thường phải nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định ứng dụng kỹ thuật nào cho phù hợp để vận hành tốt và an toàn. Với xe chopper, cho dù bản chất của nó là thể hiện tính riêng tư và tính cách của người sử dụng thì những nhà sản xuất xe chopper thường có xu hướng chọn cho những dự án của mình là những chiếc bánh sau to đùng, một bộ khung có dáng mạnh mẽ và một động cơ 2 V-Twin 2 máy có hệ thống làm mát tự động. Đó dường như là một tiêu chuẩn bất thành văn nhưng cơ bản của một chiếc chopper.
Với giới chơi xe Anh Quốc, vì lý do chi phí cũng như hiếm hoi của động cơ V-Twin, nhiều người đã chọn những cỗ máy Triumph hay BSA và sau này là những động cơ đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, khi kinh tế phát triển, giới chơi xe ngày càng có xu hướng sử dụng động cơ và phụ tùng có cùng xuất xứ, như vậy mới không làm mất đi cái bề ngoài không lẫn vào đâu được. Ngoài ra, còn có dòng xe chopper 3 bánh đầy ấn tượng. Tuy nhiên, xe chopper 3 bánh có nhiều khiếm khuyết so với xe chopper 2 bánh. Và cuối cùng, một loại xe chopper mà ta cũng thấy ở đó đây chính là những chiếc xe đạp chopper. Và nó cũng là một nét đẹp tạo nên toàn cảnh bức tranh xe chopper.
THÚC NHƠN
-Báo SGGP-
__________________
Nhìn CD vẫn còn thèm làm sao...là sao.... To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts. Cho chừa cái tội.....
thay đổi nội dung bởi: wonghong, 27-11-2008 lúc 08:21 AM
|