Ngày 2: Indochine-36h-1600km
Không biết các bạn Lào có làm cái gì với mấy cái vệ tinh của Mỹ không nữa, gps trong điện thoại nokia bắt sóng khá yếu khi di chuyển bên Lào, trong khi về VN thì lại hoạt động khá tốt. Vì vậy không có hình ảnh tuyến đường những ngày còn lại, mà mình thì lười vẽ lại trên google map.
Sáng sớm Pakse thật yên tĩnh, 7h mà đường phố thật vắng vẻ, lâu lâu có 1 đoàn các nhà sư đi chân đất qua trông rất đẹp. Lúc này các dịch vụ đổi tiền đều chưa hoạt động nên việc ăn sáng và chăm xe vẫn chưa bắt đầu được. 8h dịch vụ đổi tiền mới hoạt động, 1tr VND = 300000 KIP, thua... đành phải chờ đến 8h30 ra ngân hàng đổi tiền. Phải đến 9h30 mọi việc từ ăn sáng đến chuẩn bị xe mới hoàn tất, 10h Vientian thẳng tiến.

Buổi sáng Pakse

Pakse 7h sáng- Yên tĩnh và vắng vẻ

Một chú bé đạp xe đi học
Bây giờ ngồi nhìn hình mới thấy mình nhớ lộn, ăn sáng bằng bánh mì tại Pakse và có ăn trưa trên đường về Vientian.
Đường đi Vientian tuyệt đẹp, cây cỏ hai bên đường xanh rì, thời tiết dễ chịu. Mình vừa đi vừa quay một số clip bằng máy canon nhỏ, sẽ đưa lên sau khi về đến nhà. Do xuất phát khá trễ,sợ không đi nổi về tới Vientian nên mình chạy khá nhanh tốc độ trung bình 90km/h.

Cánh đồng lào khá lạ, rất nhiều cây xen lẫn trong đồng ruộng

Ăn trưa bên đường

Chim nướng
Khoảng 7h45 mình về tới Vientian, thủ đô Lào trông cũng hay hay, tuy nhiên đường vào trung tâm khá
bụi do đang mở rộng để chuẩn bị cho Seagame lần thứ 25. Đi loanh quanh chọn khách sạn, chui vào 1 cái gueshouse nhìn thấy 1 đám lố nhố các em trai đứng ngoài, nhìn ghê ghê, chỉ sợ tối nay có gì thì nguy, chạy thôi. Lònh vòng hơn nữa tiếng mới chọn được 1 cái tạm ổn ngay khu tây giá 130KIP, chả biết mắc hay rẻ nữa, được cái phòng đẹp thơm tho dễ ngủ...Ăn uống và nghỉ ngơi, mai sẽ đi XiengKhoang gần với biên giới Việt để về Hà Nội.
Hinh sẽ cập nhật sau nha....