Ðề tài: Chuyện ăn uống
Xem bài viết đơn
  #30  
Cũ 29-01-2010, 09:54 PM
vndrake vndrake vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Senior Member
Xe độ tá lả
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 592
Thanks: 530
Thanked 2.715 Times in 475 Posts
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi mobinam Xem Bài viết
Lang thanh trên mạng em thấy có quảng cáo Phở cá hồi
Địa chỉ: Vườn hương vị, khách sạn Sofitel Metrople Hà Nội, 15 Ngô Quyền, Hà Nội.
Điện thoại: 04 3826 6919
Bác Vndrake nhận xét cho anh em thèm một chút với
Các bác phỏng vấn em nhiều quá mà em lại đang mắc việc chuẩn bị vụ dân ca quan họ tại Băc ninh nen ko có thể trao đổi cùng với các bác ngay được. Để em đi qua từng chủ đề trao đỏi cùng các bác.
Đầu tiên vụ phở Cá Hồi: Vụ này trộm vía Cụ NGuyễn Tuân mà nghe thấy là cụ vùng dậy trách ngay - Vơi nhưng người yêu phở đến cực đoan như cụ NGuyễn thì phở là chỉ có phở bò mà phải là phở chín. Nên các món phở khác ngay cả phở gà thân yêu là cụ NGuyễn cũng không hề nhắc đến. Phở gà có trong Hà nội ba sáu phố phường của Thạch lam và nhiều sách khác nhưng cụ Nguyễn vẫn không cho vào bút ký Phở nổi tiếng của mình.
Hồi bé VND cung đã thử phở lợn, phở chó - Năm đi xuyên Việt đã thử phở hải sản ỏ dọc vùng biển QUy nhơn Nha trang Cà ná. Cái món phở hải sản này chủ yếu là bánh phở với nước dùng hải sản và mực, tôm. Vị của nó khá gần với cac món súp nóng của Hàn quốc bán dọc các dãy phố ở Seoul.
Vụ Cá hồi em chưa thử - Cách đây độ 3-4 năm bác hỏi thế là với cái tính đầy tự tôn và bảo thủ em sẽ xì một cái và nhai lại câu bất hủ của cụ Nguyễn " Phở hả? Chỉ có phở bò chín thôi nhá các thứ khác bỏ hết!" nhưng cũng có những sự kiện đã làm em phải bỏ tính bảo thủ của mình.

Chắc các bác biết đầu bếp Didier Corlou nổi tiếng. Cách đây vài năm khi Didier Corlou còn làm ở Sofitel em lại tình cờ chơi với tay Giám đốc điều hành Sofitel Metropole Hà nội. Chuyện quen biết nhau kể cũng dài dòng nhưng đại khái cũng từ cái sự "ĐI" _Jeam Hắn cầm đầu một lũ khá oách nằm trong đoàn ngoại giao tại Hà nội (Toàn Tùy viê, bí thư các sứ quán, bọn xếp lớn bé tại mấy cái trung tâm văn hóa Đức (viện Geuthe, L'Escpase,...) ở Hà nội. Bọn này bị tên Jeam bạn em đầu độc vu Sidecar thằng nào thằng ấy cũng mua một con, lú kém tắm hơn được em dắt đi thuê MINSK, Cào cào Hồ Cẩm Đào, LA, REbel... đi lang thang 200-300 km quanh Hà nội trong những ngày cuối tuần. Tên Jeam quý em lắm nên em có thể thưởng thức với cái thẻ giảm giá trong SOFITEl do ông bạn xe cộ tặng. Một lần tên bạn gọi "Lê Anh mày đến ngay thằng Didie Corlou sắp đi rồi nó có món chè ba màu đãi Tổng thống Chirac ngon lắm ăn ngay ko thì không có dịp" Thê là nhân dịp lính thưởng em đóng bộ đến nhà hàng và gọi món Chè Ba màu ấy Một món trong Á ngoài Âu như quảng cáo chỉ gồm chè gạo nếp, đạu xanh, và hạt sen, đường thắng đồng chí Corlou cho ba món chè vào trong ba cái thìa sứ bày trên một cái đĩa men lam. Mỗi miếng chè ăn gọn một lần tất cả rất Việt nhưng được phục vụ trong khung cảnh 5 sao của Văn hóa Pháp. Cho em chửi bậy giống nhân vật Hoàng trong "Đôi mắt " của Nam cao một cái "Cha tiên sư cái anh Tây!". Các bác chỉ cần xem, thế này có đáng chửi không:



Vâng bài học mà đồng chí Didie Corlou dạy em là hãy nắm lấy cái thần của sự vật và dùng hiểu biết của mình nâng nó lên một tầm cao mới.
Với tinh thần ấy em sẽ thử vụ Phở Cá hồi sớm!!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 9 Users Say Thank You to vndrake For This Useful Post:
1stLady (30-01-2010), Chuoi luoc 7 mau (30-01-2010), MissCD (07-02-2010), Tuanrocker (30-01-2010), ernesto (29-01-2010), jimmy nguyen (30-01-2010), mobinam (30-01-2010), thehuy (29-01-2010), tieuphuvivu (10-02-2010)