Qua thời gian thử nghiệm, phương pháp #2 lộ rõ nhược điểm sau: xi măng không kết tủa thành "hồ" khi gặp xăng. Kết quả là keo dán sắt thấm qua xi măng và tạo 1 lớp màng phủ hoàn toàn lớp xi măng. Cho nên, sử dụng trong thời gian dài, keo dán sắt khô và bong nguyên lớp hỗn hợp này ra ngoài. Nói tóm lại, phương pháp này chỉ phù hợp cho những vị trí cố định, không tiếp xúc trực tiếp xăng.
Và, phương pháp thứ 3. phương pháp này là sự kết hợp của 2 phương pháp trên, do khoaton mới nghĩ ra và đang thử nghiệm.
3. Vá bằng hỗn hợp xà phòng-keo dán sắt.
Phương pháp này tận dụng được 2 ưu điểm của 2 vật liệu trên. Xà phòng khi gặp xăng sẽ tạo nên lớp kết tủa, ngăn chặn xăng rò rỉ và xuyên qua lớp xà phòng. Keo dán sắt tạo nên 1 lớp vỏ bao bọc xà phòng và vẫn đảm bảo mặt xà phòng tiếp xúc hoàn toàn với xăng, điều này ở phuơng pháp #2 không đảm bảo được.
Khoaton đã thử nghiệm bằng cách lấy vòi rửa xe xịt thẳng vào chổ vá, kết quả là không suy xuyển lớp vá này, điều mà phương pháp #1 gặp phải.
Cách thực hiện:
- B1: Dùng xà phòng trét trực tiếp vào chỗ thủng, lưu ý cần trét lúc bề mặt còn ướt do xăng trào ra. Các pác sẽ thấy hiện tượng kết tủa của xà phòng và xăng. Sau đó, các pác cần giữ xà phòng trong thời gian ngắn để xà phòng bám vào thành bình xăng.
- B2: Chờ cho vị trí vá đó khô hẳn và để xem thử mình đã vá kỹ chưa, có còn rò rỉ chổ nào nữa không. Vệ sinh xung quanh cho đẹp, chủ yếu là về thẩm mỹ.
- B3: Đổ keo dán sắt lên xà phòng và cho keo dán sắt tràn ngập bề mặt tiếp xúc của xà phòng. Chờ hỗn hợp khô, xịt tia nước mạnh vào vị trí vừa vá, nếu pác nào muốn thử...

Và cuối cùng, như pác niemdamme nói, sơn phết gì đó cho đẹp...heheheh
Phương pháp 3 này khoaton đang thử nghiệm. Sắp tới khoaton sẽ đi xa 1 chuyến, chuyến đi này sẽ là thời gian thử nghiệm phương pháp này khi tiếp xúc với nhiêt độ cao và trời mưa, nếu có.
@all: giờ chỉ biết cầu tời cho nó ổn...heheheheh
__________________
Nhìn CD vẫn còn thèm làm sao...là sao....
To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.
Cho chừa cái tội.....