Chủ đề thảo luận: Có quản lý từ thiện hay không? vì diễn đàn cũng là 01 tổ chức xã hội.
Thấy các bác bàn bạc, thằng tui cũng xin có chút ý kiến bon chen:
- Không ai quản lý cái tâm cả, các bác cứ đóng góp thỏa mái và được mọi người ghi nhận ở tất cả các nơi , không phải chỉ trong diễn đàn này, ngay trong diễn đàn vẫn có thể đóng góp quỹ tự thiện lâu dài, chứ không cần trong chuyên mục. Đó là về cái tâm.
- Nhưng khi gọi cái tâm là ảo, còn đóng góp bằng hiện vật, hiện kim... là thật. Cần thiết phải có sự quản lý đầu ra: Tự thiện đúng mục đích, đúng đối tượng và phải có cân nhắc kỹ lưỡng, để tấm lòng đóng góp của các bác không phải đi mây về gió.
- Tư cách người phát động từ thiện ( xin lỗi người phát động của topic này): Phải có đủ độ tin cậy, năng lực tổ chức thực hiện, để công việc được tốt đẹp.( các bác có đủ lòng hảo tâm để đóng góp giúp đỡ mà dòng vật chất đóng góp chảy về tay một nhà giàu nào đó không?- ví dụ).
Tóm lại, từ thiện ở một tổ chức cần có sự quản lý để tránh thoát thoát. Các bác cũng thường hay đọc báo thấy đã có trường hợp tiền đóng góp 10 tỉ, về tay người bị nạn 6 tỉ.( không quản lý cái tâm - chỉ quản lý chiến lược, kế hoạch thực hiện ).
Cái bác đừng có mắng em, vì em học Xã hội học vị giáo sư bảo thế.
|