Xem bài viết đơn
  #13  
Cũ 28-05-2008, 07:58 PM
dungduyduyen dungduyduyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Member
Mới có xe
 
Tham gia ngày: Mar 2008
Bài gởi: 32
Thanks: 12
Thanked 27 Times in 5 Posts
Mặc định Re: HỎI VỀ VỆ SINH TRONG MÁY?

Có tí kinh nghiệm về dầu nhớt xin chia sẻ cùng các bác nhá
Các loại dầu nhớt phổ biến thường gồm 2 thành phần : dầu gốc và phụ gia .Phụ gia là một hỗn hợp có tác dụng hỗ trợ như : chống tạo bọt , chống oxy hóa và nhiều thứ khác nữa .Trong các loại dầu cao cấp thường có thêm phụ gia làm sạch chi tiết máy .Thế nên nếu thường xuyên xài nhớt cao cấp thì việc dùng dầu súc máy cũng không cần thiết lắm , cưng vợ lắm thì độ 10.000km thì súc 1 lần là ok rồi.
Việc cho phụ gia thì đã được nhà sx tính toán hết rồi nên việc cho thêm phụ gia là không cần thiết , nhiều khi còn hại máy nữa .
Đối với các loại nhớt rẻ tiền thông thường chỉ là dầu gốc nên sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của động cơ và làm đen các chi tiết máy nữa .

@khoaton :loại dầu mình đề cập là Shell Flushing oil 0.8L .Bác có thể liên hệ với Phòng bán hàng của cty Shell tại SG , số ĐT: 08 5122468 / 085122561 , giá khoảng 30605đ/lít (chưa VAT ).Vì mình ở Bình dương nên địa chỉ cụ thể ở SG mình không biết , cứ hỏi ở đó sẽ chỉ nhá .Có gì call mình : 0913829219/Dũng .
@Wonghong : giá dầu thế giới đang lên mà bác xài 1000km thì vợ cả mắng chít. Đối với dầu cấp SG trở lên bác có thể chạy khoảng 2000km vẫn ok đó .
Trả Lời Với Trích Dẫn