Sau khi suy đi, nghĩ lại em không biết post bài này ở đâu nên em tạo 1 topic mới luôn. Nếu em có để sai chỗ BĐH chuyển dùm em nha.
Có nhiều ACE ấp ủ các chuyến đi xuyên nhiều quốc gia và cũng hỏi thăm về các thủ tục làm passport cho người (đặt biệt là ACE có hộ khẩu ở tỉnh). Làm sao để làm passport tại Xì Gòn, khỏi phải về quê làm???
Đây là những thông tin em biết, thông tin mới nhất vì mới vừa hỏi xong

Thủ tục làm passport tại Xì Gòn, gồm : Bộ hồ sơ xin cấp passport + CNMD + hình 4x6 (5 tấm - phong nền trắng) + money đón lệ phí làm passport + sổ hộ khẩu Xì Gòn hoặc
sổ KT3 hoặc sổ HK09 (HK09 là quyển sổ giống như đăng ký tạm trú tạm vắng nhưng phải ở Xì Gòn lâu thì mới được công an phường cấp cho - Nếu không thì chắc phải năn nỉ mấy anh công an phường tý, sổ này cấp cũng rất đơn giản --> ok
Ghi chú:
Nếu ACE ko có 1 trong 3 quyển sổ hộ khẩu Xì Gòn hoặc
sổ KT3 hoặc sổ HK09 thì pó tay (hên xui

), xui là phải về quê làm passport. Cái gì cũng có ngoại lệ hehehe...
Tất cả những giấy tờ điều là bảng chính và không cần phải đi công chứng như trước đây nữa. Cho nên ACE có thể chuẩn bị trước ở nhà, sau đó lên mua hồ sơ rồi điền vào và nộp luôn cho đỡ mất thời gian vì chỗ làm passport lúc nào cũng đông người, ít người nhất là ngày thứ 5.
Sau khi nộp hồ sơ xong, độ khoảng 10 ngày là có passport.
Chúc ACE sớm thực hiện tour xuyên quốc gia cùng hoangtuden
__________________
Ký sao ta???